Từ khóa: Tu sĩ
Tìm thấy 26 kết quả
Sau khi sám hối, đương sự Thích Nhuận Nghi trả y pháp tu sĩ, tự nguyện hoàn tục - Ảnh: Ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai: Tu sĩ Thích Nhuận Nghi (chùa Từ Đức) nhận lỗi và xin hoàn tục

GNO - Đó là thông tin do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai cho biết, liên quan tới tu sĩ Thích Nhuận Nghi (chùa Từ Đức, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) có hành vi vi phạm giới luật, đã bị tạm đình chỉ các chức vụ trong Giáo hội, bao gồm cả chức trụ trì chùa Từ Đức trước đó.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.
Hình ảnh trích từ các clip trên mạng xã hội

Nhà sư đến sân cổ động bóng đá, nên hay không?

GNO - Trên mạng xã hội lan truyền clip phỏng vấn "một cổ động viên đặc biệt..." trong trang phục nhà chùa, từ miền Bắc vào TP.HCM, sang Campuchia cổ động cho trận bóng U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan tại SEA Games 32 đang diễn ra, gây dư luận trái chiều.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1195 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khi tu sĩ làm bạn với người trẻ

GNO - Nhẹ nhàng, ấm áp, chia sẻ bằng những yêu thương, cứ như vậy mà trong những năm qua, Sư cô Huệ Liên - Ni chúng chùa Bửu Long, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đã trở thành “bạn thân” của nhiều người trẻ.
Ảnh minh họa

Trong thế giới hỗn loạn

GNO - Ở những năm của độ tuổi 30, Linda Strauss lúc đó đang nỗ lực cân bằng giữa công việc tiếp thị bận rộn của công ty với nhiệm vụ chăm sóc gia đình, nhưng cô cũng cảm thấy mình cần thêm nhiều năng lượng để cân bằng thân tâm trong cuộc chiến hỗn loạn này.
Kẻ thù thực sự

Kẻ thù thực sự

GN - Chúng ta từng chứng kiến rất nhiều cá nhân với những hành vi phá hoại và tàn độc nhất trong lịch sử: giết hại và tra tấn dã man. Chính điều đó đã khiến cho rất nhiều người phải rơi vào cảnh đau đớn và khổ sở khôn cùng.
Bí mật hạnh phúc của người dân Bhutan

Bí mật hạnh phúc của người dân Bhutan

GN - Khi Bhutan bắt đầu mở cửa biên giới trở lại, Khedrupchen Rinpoche - một tu sĩ Phật giáo đã chia sẻ những phương pháp để đạt được hạnh phúc của quốc gia này.