Bình Thuận: Trọng thể cung nghinh Xá lợi Phật và thánh Tăng

(GNO-Bình Thuận): Sáng hôm qua 21-3 (nhằm ngày 06-2 -Canh Dần), Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Bình Thuận đã long trọng tổ chức đại lễ cung nghinh 153 bảo tháp Xá Lợi Phật do nhóm Phật tử thuần thành Viêt kiều Úc thành kính cúng dường tại chùa Phật Ân, Tp Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
XLP (1).JPG
XLP (2).JPG

Đông đảo người dân đến dự lễ

XLP (3).JPG

Đến và chứng minh và tham dự có HT. Thích Chơn Thành – Quyền Trưởng ban Trị sự Tỉnh hội, HT Thích Huệ Tánh – Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni của 10 huyện thị, thành phố và hàng ngàn Phật tử du khách.

XLP (4).JPG
XLP (5).JPG

Chư tôn đức chứng minh

XLP (6).JPG

Sau phút niệm Phật cầu gia bị, lời phát biểu chào mừng của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp và phần dâng hoa cúng dường của Gia đình Phật tử tỉnh là nghi thức chiêm bái Xá lợi Phật. Với 153 bảo tháp Xá lợi Phật được cung nghinh, sẽ có 129 bảo tháp Xá lợi cung thỉnh về 126 chùa, tịnh thất, niệm phật đường trong 10 huyện thị, thành phố tỉnh Bình Thuận. Mỗi bảo tháp Xá lợi Phật gồm có 9 viên Xá lợi Phật và thánh Tăng. Đặc biệt trong dịp này còn có 21 chùa ở TP. Hồ Chí Minh cùng ra cung nghinh Xá lợi Phật với 24 bảo tháp Xá lợi.

XLP (9).JPG

Cử hành nghi thức cung nghinh xá lợi Phật

XLP (10).JPG
XLP (11).JPG

Trong không khí trang nghiêm thành kính thấm tình đạo vị, đạo hữu Lệ Đạo đã thay mặt cho nhóm Phật tử thân tín Việt kiều Úc chia sẻ: “Là một người Phật tử, chúng tôi luôn hướng tâm đến những vùng đất còn nhiều khó khăn. Xá lợi phật được cung nghinh về tại Bình Thuận là một duyên lành lớn cho chúng tôi, đây cũng là nhân duyên cho đông đảo Phật tử tỉnh Bình Thuận nâng cao trí tâm tu học, quy ngưỡng cửa Phật đem lại cuộc sống an lành hạnh phúc”.

XLP (7).JPG

HT. Thích Chơn Thành ban đạo từ

XLP (8).JPG

Phật tử Lệ Đạo phát biểu cảm tưởng

Được biết, đây là lần cung nghinh Xá lợi Phật lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh Bình Thuận. Hòa chung niềm vui hoan hỷ vô biến đó HT. Thích Chơn Thành Ban đạo từ đã có những lời khuyến tấn đến hàng ngàn chư Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà về sự kiện trọng đại này. Qua đó Hòa thượng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các đạo hữu Lệ Đạo, Tâm Hiển, Thiện Hậu đã phát tâm thành kính cúng dường Xá Lợi Phật.

Giác Ngộ Online kính giới thiệu đến quý độc giả những hình ảnh tại buổi lễ cung nghinh Xá lợi Phật được truyền về từ Bình Thuận:

XLP (18).JPG
XLP (17).JPG
XLP (12).JPG
XLP (13).JPG
XLP (14).JPG
XLP (15).JPG

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày