Bổ nhiệm trụ trì chùa Đan Cầu

GNO - Hôm nay, 1-4-2012 (nhằm ngày 11-3-Nhâm Thìn), lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Đan Cầu (thôn Ninh Cầu, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đã được long trọng tổ chức.

Hinh 1 (1).JPG

Cung rước chư tôn thiền đức Tăng Ni - Ảnh: M.Nguyên

Thượng tọa Thích Thanh Vân, Trưởng Ban trị sự THPG tỉnh Hải Dương; Đại đức Thích Trí Quảng, Thư ký THPG tỉnh Hải Dương; Ni sư Thích nữ Đàm Thơm, Chánh đại diện huyện Ninh Giang, cùng chư tôn đức Tăng Ni đã đến chứng minh, tham dự. Ngoài ra còn có sự tham dự của các cấp chính quyền địa phương, cùng đông đảo bà con Phật tử thôn Đan Cầu và vùng phụ cận đã đến tham dự buổi lễ.

Được biết, chùa Đan Cầu vốn là một ngôi chùa cổ có trên 200 năm. Thuở ban sơ, chùa có quy mô khá lớn, với đầy đủ các công trình của một ngôi chùa truyền thống, và tên gọi của chùa là Chùa Tranh. Nhưng do sự biến đổi của thời gian, sự dịch chuyển của lịch sử, chùa đã phải trải qua nhiều bước thăng trầm dâu bể, kiến trúc của mô của chùa cũng dần bị thu hẹp lại. Cho đến đầu thế kỷ 20 thì chùa chỉ còn lại ngôi chánh điện và các công trình phụ nhỏ hẹp, chùa bị bọ bê, không người trông coi.

Khi đời sống của nhân dân đi vào ổn định, nhu cầu tìn ngưỡng, nếp sống tâm linh nhờ thế mà được phục hồi dần. Ý thức được tầm quan trọng của ngôi chùa trong nếp sống tâm linh truyền thống của mình, vào năm 1995, nhân dân thôn Đan Cầu đã phát động bà con trong thôn xóm đã phát động phong trào trùng tu ngôi Tam bảo Đan Cầu. 

Hinh 1 (6).JPG

Thượng tọa Thích Thanh Vân trao Quyết định Bổ nhiệm trụ trì cho SC.Giới Nghiêm

Hinh 1 (8).JPG

Ông Chủ tịch UBND H.Ninh Giang trao lẵng hoa chúc mừng SC tân trụ trì - Ảnh: M.N

Năm 2009, bà con Phật tử trong thôn đã thỉnh mời Sư thầy Thích nữ Giới Nghiêm về trụ trì chùa Đan Cầu. Những thủ tục hành chính đã lần lượt được tiến hành, Giáo hội và chính quyền các cấp đã đồng chấp thuận và bổ nhiệm Sư Thầy Thích Nữ Giới Nghiêm làm trụ trì chùa Đan Cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày