Bổ nhiệm trụ trì chùa Phúc Linh (chùa Hà)

GNO - Sáng qua, 26-5 (9-4-Ất Mùi), tại xã Hùng Tiến (huyện Nam Đàn, Nghệ An) BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và Ban Hộ tự chùa Hà đã long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa cho ĐĐ.Thích Đồng Tuệ và đúc đại hồng chung.

22.2 (Custom).jpg


Toàn cảnh buổi lễ

HT.Thích Đức Nghi, Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; chư tôn đức BTS tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức Tăng Ni trú xứ các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, Tuyên Quang, Huế... và các tỉnh thành trong cả nước.

Về phía chính quyền có ông Lưu Công Vinh, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của huyện Nam Đàn, xã Hùng Tiến cùng hơn 1.000 Phật tử các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành trên cả nước đã về dự.

Trong diễn văn khai mạc, ĐĐ.Thích Tuệ Minh trình bày sơ lược về lịch sử của ngôi chùa Hà (Phúc Linh tự). Đồng thời, cho biết, nguyện vọng của Phật tử, nhân dân và chính quyền địa phương là thỉnh ĐĐ.Thích Đồng Tuệ về chùa hướng dẫn bà con tu học Chánh pháp, cho Phật tử, nhân dân có nơi nương tựa, hướng đến đời sống an lạc.

Chùa Hà đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho phục hồi sinh hoạt tại quyết định số 6016/QĐ - UBND.NC ngày 13-12-2013; được BTS GHPGVN  tỉnh Nghệ An bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Đồng Tuệ theo quyết định số 93/QĐ - BTS ngày 3-12-2014.

IMG_7217 (Custom).JPG


TT.Thích Thọ Lạc trao quyết định bổ nhiệm trụ tì cho ĐĐ.Thích Đồng Tuệ

Thay mặt chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, TT.Thích Thọ Lạc trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Đồng Tuệ.

Đại đức tân trụ trì chùa Hà đã dâng lời phát nguyện, bày tỏ lời tri ân đến các vị ân sư - những người đã dìu dắt từng bước đi cho đến hôm nay. Đại đức hứa sẽ thực hiện đúng Hiến chương của Giáo hội đề ra, luôn học tập, trau dồi kiến thức, noi gương các bậc cao Tăng hết lòng phụng sự cho Phật giáo nơi đây, đưa giáo lý Phật đà truyền trao cho mọi tầng lớp...

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Đức Nghi đã nói lên tinh thần nhập thế của Phật giáo xuyên suốt quá trình du nhập vào đất nước. Hòa thượng nhấn mạnh vai trò của người trụ trì trong đời sống xã hội hiện nay, đồng thời tin tưởng Đại đức tân trụ trì sẽ luôn "tùy duyên bất biến", luôn phát huy tốt trách nhiệm và sứ mệnh của mình để góp phần xây dựng cho ngôi nhà đạo pháp ngày một tốt đẹp hơn trong lòng dân tộc. 

Qua đây, Hòa thượng gửi cảm ơn sự quan tâm của BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và các cấp chính quyền đã tạo điều kiện giúp đỡ về mọi mặt để buổi lễ hôm nay diễn ra tốt đẹp.

IMG_7392 (Small).JPG


Sái tịnh, chú nguyện đúc đại hồng chung chùa Hà

Trước lúc buổi lễ kết thúc, chư tôn đức Tăng Ni niêm hương bạch Phật, sái tịnh và tụng chú Đại Bi, chú nguyện đúc đại hồng chung. Lễ rót đồng diễn ra ngắn gọn nhưng vô cùng trang nghiêm và long trọng.

Vũ Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày