Bổ nhiệm trụ trì, đúc đại hồng chung chùa Vạn Phúc

GNO - Ngày 25-3, tại chùa Vạn Phúc (xã Đức Tùng, H.Đức Thọ, Hà Tĩnh), BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì và đúc đại hồng chung.

010-.jpg


Quang cảnh buổi lễ

Dự lễ có HT.Thích Đức Nghi, Chứng minh BTS Phật giáo huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), thầy nghiệp sư của ĐĐ.Thích Đồng Ấn; TT.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh Hà Tĩnh, huyện Đức Thọ, chính quyền sở tại và đông đảo Tăng Ni, Phật tử, người dân trong và ngoài tỉnh.

Chùa Vạn Phúc là ngôi chùa cổ có niên đại trên 500 năm, là một trong những quần thể di tích có giá trị lịch sử và văn hóa qua các triều đại lịch sử. Trước những năm 1945, quy mô chùa  còn nguy nga tráng lệ. Trải qua hai cuộc chiến tranh cùng những biến cố xã hội, chùa bị phá dỡ, không còn nguyên vẹn.

Thể theo nguyện vọng và đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo cho Tăng Ni, Phật tử và nhân dân, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chấp thuận phục hồi cơ Phật giáo chùa Vạn Phúc, BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Đồng Ấn về trụ trì tại chùa vào năm 2017.

Tại buổi lễ, thay mặt chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, TT.Thích Chiếu Tuệ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Đồng Ấn và tặng lãng hoa chúc mừng.

29547214.jpg


TT.Chiếu Tuệ trao quyết định

29547185_.jpg
Đại đức tân trụ trì phát nguyện

Đại đức tân trụ trì cũng dâng lời niệm ân và phát nguyện nghiêm trì giới luật của người xuất gia, tận tâm tận lực làm tròn trách nhiệm mà chư tôn thiền đức đã giao phó, tổ chức các hoạt động Phật sự tại chùa theo Hiến chương Giáo, nội quy Ban Tăng sự Trung ương và pháp luật Nhà nước.

HT.Thích Đức Nghi ban huấn từ, sách tấn Đại đức tân trụ trì, mong muốn thầy trụ trì sẽ làm tròn trách nhiệm và sứ mệnh được giao phó, phục vụ đời sống tín ngưỡng của nhân dân, hướng dẫn đạo tràng Phật tử địa phương tinh tấn tu tập, với tinh thần “Hộ quốc an dân” cùng phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương, tiếp tục khơi nguồn mạng mạch đạo pháp gắn với đời, xây dựng một ngôi chùa văn hóa trong lòng người dân.

006.jpg
007.jpg


Nghi thức rót đồng đúc chuông

Tại buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni niệm hương, bạch Phật, sái tịnh và tụng chú Đại Bi, chú nguyện đúc đại hồng chung nặng 800kg, với kinh phí trên 300 triệu đồng.  

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.

Thông tin hàng ngày