Bổ nhiệm trụ trì thiền viện Hải Đức

GNO - Sáng nay 8-3, chư tôn đức thiền viện Hải Đức (P.3, Q.8. TP.HCM) đã tổ chức lễ Đại tường cố TT.Thích Chơn Tánh, nguyên trụ trì thiền viện.

Dịp này, HT.Thích Huệ Văn, Phó Thư ký BTS THPG TP.HCM, thay mặt BTS trao quyết định bổ nhiệm trụ trì thiền viện Hải Đức cho ĐĐ.Thích Trung Minh.  

DSC_0122.JPG

HT.Thích Huệ Văn trao quyết định bổ nhiệm cho tân trụ trì - Ảnh: H.D

DSC_0125.JPG

HT.Thích Thiện Lương trao dấu ấn cho ĐĐ.Thích Trung Minh - Ảnh: H.D

Theo HT.Thích Thiện Lương, Chánh ĐDPG Q.8, thiền viện Hải Đức được cố TT.Thích Chơn Tánh xây dựng và trùng tu. Từ sau năm 1975, cố Thượng tọa tham gia nhiều công tác xã hội phục vụ cho nhiều đối tượng. Nhiều năm liền, cố HT là thành viên tích cực của BĐD PG Q.8, đã hướng dẫn Phật tử tu học và tham gia nhiều tác xã hội, hoạt động Phật sự đóng góp cho phong trào do chính quyền địa phương và BĐD PG Q.8 phát động. Năm 2001, TT.Thích Chơn Tánh viên tịch. Suốt 2 năm liền, thiền viện Hải Đức không có người trụ trì hướng dẫn tu tập, hoằng dương Phật pháp.

Theo thỉnh cầu của người thân và Phật tử địa phương, ĐĐ.Thích Trung Minh đã về đây tu học, trong coi, chăm sóc ngôi thiền viện và hướng dẫn Phật tử tu học. Hai năm tu tập tại thiền viện, ĐĐ.Thích Trung Minh đã gắn bó trong nhiều hoạt động phong trào của địa phương, chấp hành đúng chủ trương của Nhà nước và tích cực trong các hoạt động Phật sự.

DSC_0129.JPG

ĐĐ.Thích Trung Minh tri ân chư tôn đức và chính quyền - Ảnh: H.D

DSC_0121.JPG

Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: H.D

Được sự giới thiệu của BĐD PG Q.8, sự đồng thuận của các ban ngành có liên quan, BTS THPG TP.HCM đã quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Trung Minh trụ trì thiền viện Hải Đức.

Đến chứng minh và tham dự có chư tôn đức BTS THPG TP.HCM, chư tôn đức BĐD PG Q.8, đại diện UBND, UBMTTQ Q.8 và đại diện các ban ngành phường 3. Chư tôn đức TNPT các tự viện cũng đến thắp hương tưởng niệm cố TT.Thích Chơn Tánh và chúc mừng tân trụ trì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày