Bộ Tài chính lại tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý tiền công đức (lần thứ 4)

Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính được cho rằng nếu ban hành sẽ là những văn bản trên luật và các quy định của Chính phủ
Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính được cho rằng nếu ban hành sẽ là những văn bản trên luật và các quy định của Chính phủ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hôm nay 17-6, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký công văn gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, về việc tham gia ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính (lần 4).

Theo đó, Công văn số 249/HĐTS-VP1 của Trung ương GHPGVN cho biết:

Ngày 1-4-2022, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã có công văn số 93/HĐTS-VP1 đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố cho ý kiến tham gia đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính (lần 3). Sau khi tiếp thu các ý kiến đóng góp, Bộ Tài chính đã có công văn số 5561/BTC-HCSN ngày 13-6-2022 về việc lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích (lần 4).

“Với tư cách là người được giao quản lý, sử dụng các di tích, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, trụ trì các cơ sở tự viện là di tích các cấp thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư này. Vì vậy, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Thông tư lần thứ 4 này” (đường dẫn bên dưới), công văn thông báo.

Các ý kiến tham gia đóng góp gửi về Văn phòng Trung ương GHPGVN (Văn phòng 1, Văn phòng 2) trước ngày 25-6-2022 để tổng hợp tham gia đóng góp với các cơ quan hữu quan.

Được biết, nhiều năm qua, Tăng Ni, các cấp Giáo hội thuộc GHPGVN đã có nhiều phản ứng, góp ý đối với dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính. Trung ương Giáo hội cũng đã có công văn chính thức nhận định việc ban hành công là việc chưa từng có trong lịch sử pháp luật và lịch sử Phật giáo Việt Nam.

Dự thảo thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý thu chi lần thứ 4_0001.pdf

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh nhận hoa chúc mừng từ Hòa thượng Thạch Hà

Cà Mau: Công bố quyết định nhân sự chức danh Phó Trưởng Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh

GNO - Theo đó, sáng nay, 9-6, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Quan Âm cổ tự (P.4, TP.Cà Mau) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh bổ sung các chức danh còn khuyết vào Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022-2027.

Thông tin hàng ngày