Từ khóa: Di tích
Tìm thấy 34 kết quả
Chùa Đại Tuệ thuộc xã Nam Anh, H.Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Hòa thượng Thích Thọ Lạc: Nhiều chùa ở Nghệ An bỗng dưng bị đưa vào danh mục kiểm kê di tích

GNO - Đó là nội dung khẳng định của Hòa thượng Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Văn hoá T.Ư, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ nói với Báo Giác Ngộ, trước thông tin chùa Đại Tuệ - ngôi chùa lớn nhất ở Nghệ An không báo cáo thu chi tiền công đức, do báo chí đăng tải hôm nay, 22-3.
Tàn tích của một khu cư trú cổ xưa được cho là trường đại học Phật giáo nổi tiếng Pandit Vihar vừa được một nhóm nhà khảo cổ học khai quật

Khai quật di tích đại học Phật giáo cổ đại tại Bangladesh

GNO - Vừa qua, một nhóm nhà khảo cổ học đến từ Cục Khảo cổ Chattogram, Sylhet và Comilla của Bangladesh đã khai quật được tàn tích của một khu cư trú cổ xưa; đây được cho là trường đại học Phật giáo nổi tiếng Pandit Vihar, thuộc khu vực Biswamura của Karnaphuli, quận Chattogram.
Cổng trước tổ đình Bác Ái được xây dựng lại

Nét xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, bị tác động bởi thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái vẫn giữ được những nét xưa vốn có của mình giữa lòng phố núi Kon Tum.
Nghi thức động thổ khởi công xây dựng chùa Dạ Khách

Vĩnh Phúc: Lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Dạ Khách

GNO - Sáng 3-7 (nhằm mùng 5-6-Nhâm Dần), tại chùa Dạ Khách (thôn Lục Thụ, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khởi công động thổ xây dựng chùa Dạ Khách - di tích được xếp hạng cấp tỉnh, với kinh phí dự kiến khoảng 40 tỷ đồng.
Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính được cho rằng nếu ban hành sẽ là những văn bản trên luật và các quy định của Chính phủ

Bộ Tài chính lại tiếp tục lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý tiền công đức (lần thứ 4)

GNO - Hôm nay 17-6, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN ký công văn gửi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, về việc tham gia ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi đối với lễ hội và di tích của Bộ Tài chính (lần 4).
Bài trên Giai phẩm Giác Ngộ Xuân Nhâm Dần 2022 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Đứng trong sân chùa

GN - Một năm có bốn mùa xuân hạ thu đông. Trong văn học thì như vậy, thực tế miền Nam chỉ có hai mùa mưa và nắng. Muốn tìm một chút không khí mùa xuân, nên đi về miền Bắc, những ngày đầu năm.