Bồi dưỡng nghiệp vụ xướng ngôn cho tu sĩ, Phật tử

GNO - Sáng nay, 23-11, tại tu viện Khánh An (Q.12, TP.HCM), Ban Văn hoá T.Ư GHPGVN và Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM đã có buổi họp - thống nhất thành viên ban tổ chức, nội dung chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ xướng ngôn dành cho tu sĩ, Phật tử - tổ chức vào cuối tháng 12 tới.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thọ Lạc, UVTK HĐTS, Trưởng ban Văn hoá T.Ư cho biết, khoá bồi dưỡng nhằm giúp thống nhất ngôn từ, hình thái biểu đạt của một người xướng ngôn trong các lễ hội của Phật giáo.

HUY_0066.jpg
Quang cảnh buổi họp

Cùng đó, Ban thư ký cũng lần lượt trình bản dự thảo về thành viên Ban tổ chức, các ban chuyên môn, nội dung chương trình, số lượng học viên, công tác hậu cầu và truyền thông. Qua đó, mong muốn chư tôn đức và các thành viên cùng nhau thảo luận để đưa ra phương thức tổ chức, giúp khoá bồi dưỡng thành công tốt đẹp.

Buổi họp đi đến thống nhất: khoá bồi dưỡng sẽ được tổ chức trong 4 ngày (từ 24 đến 27-12-2019, tại giảng đường tu viện Khánh An, số 1055/3D Quốc lộ 1A, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM). Số lượng học viên đăng ký tham dự không quá 300 vị. Đối tượng được tham dự là thành viên Ban Văn hoá T.Ư, Ban Văn hoá Phật giáo TP.HCM. Riêng Ban Văn hoá Phật giáo các tỉnh thành, mỗi đơn vị tham gia không quá 3 thành viên.

Ban tổ chức sẽ mời những MC nổi tiếng và chuyên gia trong lĩnh vực phát ngôn để giúp cho học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống khi dẫn chương trình Phật giáo.

Trong khoá bồi dưỡng, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung bao gồm: Vai trò, nhiệm vụ của người dẫn chương trình; kỹ năng biên soạn lời dẫn và thuyết trình; tiếng nói và phong cách sâu khấu; nghệ thuật diễn cảm và phương pháp phối hợp.

Dịp này, chư tôn đức thành viên Ban Văn hoá T.Ư cũng thảo luận chương trình tổ chức hội nghị cuối năm 2019 và các công tác Phật sự quan trọng sắp đến của Ban.

 Đăng Huy

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày