BR-VT: 300 bạn trẻ đạp xe rước Phật

GNO - Trong không khí  trang nghiêm chào mừng ngày Đại lễ Phật đản Vesak 2014 PL.2558 chính thức do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính Ninh Bình, hòa chung niềm vui này, tại TP.Vũng Tàu ngày 10-5, chùa Vạn Phước (số 211 Đường Ba Cu, P4, TP.Vũng Tàu) tổ chức đạp xe rước Phật đản sinh.

BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu lần đâu tiên tổ chức chương trình diễu hành xe đạp hoa có quy củ và lộ trình xin phép rõ ràng, được lực lượng an ninh tham gia chốt chặn các ngõ đường xe đạp hoa đi diễu hành ngang qua.

Đoàn xe hơn 300 chiếc xe đạp hoa được trang trí ảnh Phật, cờ hoa trước xe và một hình ảnh của chiếc áo vàng lung linh rực rỡ của một buổi chiều mùa hạ về đã làm cho những đoạn đường rực rỡ 5 màu cờ Phật giáo. 2 hàng xe đạp hoa bên là cờ Tổ Quốc và bên cờ Phật Giáo nối đuôi đi 2 hàng song song đông vui tạo nên một không khí vui tươi rực rỡ.

 Hình ảnh của hơn 300 nam nữ trẻ tuổi mặc áo vàng kính Mừng Đại Lễ Phật Đản PL.2558 để lại cho dòng người tham gia lưu thông trên đường, xung quanh nhà dân khi xe đạp hoa diễu hành ngang qua một ấn tượng sâu sắc, khó quên trong mùa Phật Đản.

Anh xed (3).jpg
Anh xed (8).jpg
Anh xed (5).jpg
Anh xed (2).jpg
Anh xed (10).jpg
Anh xed (4).jpg
Anh xed (6).jpg
Anh xed (7).jpg
Anh xed (9).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày