BR-VT: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm một số cơ sở PG

GNO - Hôm qua, 20-11, ông Bùi Thanh Hà, Phó ban Tôn giáo Chính phủ đã có chuyến viếng thăm Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm cùng một số cơ sở Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT).

h (2).jpg
HT.Thích Quảng Hiển hướng dẫn ông Bùi Thanh Hà thăm các công trình của Vạn Phật Đại Tòng Lâm

HT.Thích Quảng Hiền, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh. Trong buổi tiếp đón, Hòa thượng Trưởng BTS đã trình bày những thành tựu mà Giáo hội tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp chính quyền để Giáo hội hoàn thành nhiều Phật sự trong thời gian tới, góp phần ổn định an sinh xã hội người dân.

Sau buổi tiếp đón, Hòa thượng Trưởng BTS đã hướng dẫn ông Bùi Thanh Hà tham quan và giới thiệu một số công trình tại Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm như đại hùng bảo điện, ngôi chánh điện được xác lập kỷ lục Chùa có ngôi chính điện lớn nhất Việt Nam, có tượng Phật nhiều nhất Việt Nam, thăm Tam Bảo tháp và chiêm bái xá-lợi Phật…

h (3).jpg
Tặng quà lưu niệm tới ông Bùi Thanh Hà

Tiếp đó, Hòa Thượng cùng phái đoàn ghé thăm Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp, công trình đang trong quá trình thi công và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2015. Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp là nơi nhận nuôi những người già neo đơn, trẻ mồ côi cơ nhỡ và đào tạo các em cho đến tuổi trưởng thành.

Hiện Trung tâm đang cưu mang 20 em đang theo học từ cấp 1 đến cấp 3. Sau đó, đoàn đã đến viếng thăm khu đất mới tại TP.Bà Rịa, nơi dự kiến sẽ là trụ sở văn phòng của BTS GHPGVN tỉnh BR-VT trong tương lai.

Nguyên Trụ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày