BR-VT: PG Tân Thành mãn khoá An cư kiết hạ 2015

GNO - Sáng 22-8-2015, tại hội trường Đại Tòng Lâm, BTS GHPGVN huyện Tân Thành tổ chức lễ mãn khoá An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015 cho 9 trụ xứ an cư với hơn 1.300 hành giả Tăng Ni an cư tham dự. 

brvt1.jpg


Chư hành giả niệm ân, mừng khánh tuế chư tôn đức chứng minh

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Cầu, thành viên HĐCM;  HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Giải Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện cùng chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN các cấp, Ban chức sự 9 trụ xứ an cư trong huyện.

Đại diện chính quyền có ông Nguyễn Văn Ngon, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Đặng Văn Lương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN, Ban Dận vận, Phòng Nội vụ, công an và các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện Tân Thành, thị trấn Phú Mỹ và xã Mỹ Xuân cùng tham dự và tặng hoa chúc mừng.

brvt2.jpg


HT.Thích Giải Thiện đọc diễn văn bế mạc khóa an cư PL.2559

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã tổng kết lại tất cả việc tu học, Phật sự và tài chính của ba tháng an cư. Khóa an cư thành công viên mãn và các hành giả an cư đã gặt hái được nhiều kết quả từ sự nỗ lực tu học trong ba tháng cấm túc chuyên niệm miên mật.

Ở trường hạ các hành giả được học kinh, luật, luận từ các giảng sư, Nghị định 92, Thông tư 01, biểu mẫu về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng tôn giáo từ Ban Tôn giáo tỉnh, thi nấu ăn, cắm hoa và thuyết trình báo tường… Đây chính là tư lương và là kinh nghiệm hết sức quý báu cho các hành giả trở về trụ xứ tiếp tục tinh tấn tu hành thành tựu Phật quả.

brvt4.jpg
Tác bạch cúng dường trai tăng

brvt3.jpg
HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ sách tấn

Được biết, trong lễ này, chư tôn đức Ni, Phật tử trong và ngoài nước phát tâm cúng dường trai tăng cho hơn 1.500 Tăng Ni an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày