BR-VT: Sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2016

GNO - Sáng 19-7, tại Đại Tòng Lâm tự (thị trấn Tân Thành, BR-VT), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BB-VT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2016.

THI (3).JPG

HT.Thích Quảng Hiển phát biểu tại hội nghị

Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực Ban Trị sự; cùng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử các huyện và thành phố.

Về phía chánh quyền có bà Nguyễn Hồng Diệp, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Huỳnh Sơn Tuấn, Quyền Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể đại diện các huyện và thành phố.

Hội nghị được triển khai qua bản báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm của các ban, ngành hết sức cụ thể và thiết thực, trong đó, tổng công tác từ thiện, xã hội do Tăng Ni và Phật tử đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2016 được tính thành tiền trên 26 tỷ đồng. Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã có công văn gởi các Ban ngành tỉnh xin chủ trương thành lập BTS GHPGVN huyện Côn Đảo nhiệm kỳ (2016-2021) để kịp tiến độ Đại hội Phật giáo cấp huyện trên địa bàn toàn tỉnh vào năm 2016.

Phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016:  Tiến hành hiệp thương nhân sự BTS GHPGVN các huyện còn lại. Hướng dẫn hỗ trợ BTS GHPGVN các huyện, thành phố tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2016-2021) đúng quy trình và thời gian đã ấn định.

Xây dựng kế hoạch chiêu sinh Lớp Cao đẳng Phật học khóa VII, lớp Trung cấp Phật học khóa IX. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh, nhiệm kỳ VI (2017-2021). Bổ sung nhân sự Ban Hoằng Pháp và Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh để đảm bảo tính chuyên ngành.

THI (5).JPG

Hội nghị sơ kết Phật sự đầu năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, BTS GHPGVN tỉnh cùng Tăng Ni, Phật tử đã thực hiện tích cực các công tác Phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương GH và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chính quyền nên mọi công tác Phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày