BR-VT: Tịnh xá Ngọc Thạnh tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Nhân mùa tri ân, báo ân, mùa Vu lan - Báo hiếu, ngày 12-8, tại tịnh xá Ngọc Thạnh, xã Tân Hòa (TX.Phú Long, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

ANHAB (3).JPG

Chư tôn đức chứng minh niêm hương Tam bảo

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Cầu, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; TT.Thích Giác Thông, Phó BTS kiêm Đặc trách Hệ phái Khất sĩ; chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN TX.Phú Mỹ, Tăng Ni trú xứ các tự viện, tịnh xá của xã Tân Hòa, cùng chư thiện nam tín nữ Phật tử.

Đại lễ Vu lan năm nay với nhiều chương trình như: Tăng Ni tái hiện cổ Phật khất thực, lễ cài hoa hồng và dâng pháp y.

ANHAB (4).JPG

Phật tử dâng pháp y nhân mùa Hiếu hạnh đến chư Tăng Ni

ANHAB (7).JPG
Phật tử cài hoa hồng Vu lan đến chư Ni tại TX.Ngọc Thạnh

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Cầu thuyết giảng ý nghĩa của lễ Vu lan, là ngày thiêng liêng, trọng đại, nhắc nhở chúng ta nhớ đến ngày Tự tứ của chư Tăng Ni sau ba tháng An cư kiết hạ, rèn luyện thân tâm theo chánh pháp, làm cho hạnh nguyện của mình dần dần trở nên hoàn hảo, không bị thối chuyển mục đích giải thoát cao thâm.

Hòa thượng cũng cho biết, lễ Vu lan trong Phật giáo chính là sự kết hợp của tự lực với tha lực, từ bi với trí tuệ, tu và học, tri và hành đi đôi. Cách đây trên 2600 lịch sử, đức Mục Kiền Liên nặng lòng hiếu đạo đã cứu mẹ hiền thoát khỏi vòng trầm luân cơm lửa khổ đau.

ANHAB (2).JPG

Chư Tăng tái hiện cổ Phật khất thực

ANHAB (1).JPG
Lễ cúng dường đến hơn 300 vị Tăng Ni trong buổi lễ trai Tăng

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, Hòa thượng cũng đã tán thán các Phật tử đã cùng nhau hùn phước cúng dường đến hơn 300 vị Tăng Ni trong buổi lễ trai Tăng đầy niềm hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.

Thông tin hàng ngày