BTS GHPGVN Nghệ An chúc Tết chính quyền tỉnh

GNO - Trước thềm xuân Ất Mùi 2015, hôm qua, 28-1, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An đã đến chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An. 

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An dẫn đầu, tháp tùng có chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh Nghệ An.

1nghe an 1.jpg


Thăm và chúc Tết tại văn phòng Tỉnh ủy

Đón tiếp đoàn có ông Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ông, bà đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Tôn giáo, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, UBMTTQVN, công an tỉnh.

Tại các nơi đến, HT.Thích Thanh Nhiễu chúc lãnh đạo tỉnh, cán bộ, công chức, nhân dân, các cơ quan ban ngành của tỉnh có một năm mới tốt đẹp và tiếp tục giúp đỡ Giáo hội thực hiện tốt các hoạt động Phật sự năm 2015. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Hồ Đức Phớc ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của GHPGVN và BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, nhất là hoạt động từ thiện nhân đạo, tích cực giúp đỡ vùng lũ lụt, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Ông đánh giá, hoạt động của Giáo hội Phật giáo đã giúp cho người dân hướng tới đời sống tâm linh lành mạnh, hướng thiện, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần tạo sự đoàn kết - đồng thuận trong cộng đồng.

1nghe an 2.jpg


Tại Công an tỉnh

Ông Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Phật giáo tiếp tục có nhiều hoạt động bổ ích, sống tốt đời đẹp đạo, thực hiện đúng Hiến chương Giáo hội, Hiến pháp, pháp luật của nhà nước để cùng hướng tới mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.

“Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo tỉnh hoạt động; chúc các Hoà thượng và Phật tử có một năm mới vui vẻ, an lành, sức khoẻ dồi dào, cùng đón xuân mới đại đoàn kết”, ông Hồ Đức Phớc nói.

1nghe an 3.jpg


Chúc Tết Tòa Giám mục Giáo phận Vinh

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng xuân mới tới Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, vun bồi thêm tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa Phật giáo và Thiên chúa giáo.  

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày