BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình tổng kết Phật sự 2014

GNO - Sáng 15-1, tại trụ sở của GHPGVN tỉnh Thái Bình - chùa Thánh Long (Đường Lê Đại Hành, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình), BTS PG tỉnh họp tổng kết Phật sự nhằm đánh giá những điểm mạnh, yếu trong năm và có phương hướng hoạt động năm 2015 (ảnh).

thaibinh.jpg

Hội nghị có sự chứng minh của HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức BTS PG tỉnh: TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS; TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực; đại diện của 8 Ban Trị sự PG các huyện, thành phố.

Hội nghị đón tiếp ông Phạm Đức Cải, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, cùng các ông bà đại diện cho các cơ quan, ban ngành của tỉnh.

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Thanh Hòa, TT.Thích Thanh Định đọc báo cáo tổng kết Phật sự 2014, phương hướng nhiệm vụ 2015.

Trong một năm qua, Phật giáo Thái Bình đã duy trì họp giao ban Ban Thường trực BTS PG tỉnh vào mồng 6 (âm lịch) hàng tháng; tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2014; Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho biển Đông; tổ chức Đại giới đàn tại chùa Thánh Long cho 86 giới tử; tổ chức các lễ cầu siêu cho đồng bào tử vong trong nạn đói 1945 và tai nạn giao thông tại chùa Từ Xuyên với hàng ngàn Phật tử tham dự; tổ chức các hoạt động hoằng pháp mang tính quy mô, hệ thống với các khóa tu một ngày an lạc, Bát quan trai, khóa tu mùa hè thu hút gần 1.000 em về dự tu như chùa Từ Xuyên, các chùa khác có số lượng từ 300-500 em.

Về công tác từ thiện xã hội: các chùa đã tham gia xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền từ 30-50 triệu đồng/căn; ủng hộ các gia đình liệt sỹ, người nghèo, quỹ khuyến học với kết quả là 800 triệu đồng. Ngoài ra còn trùng tu, xây dựng các ngôi chùa trong tỉnh với kinh phí hàng trăm tỷ đồng ...

Chư tôn đức Tăng Ni phát biểu bổ sung vào báo cáo với các mục tiêu chính: hoằng pháp, văn hóa, nghi lễ, từ thiện, giáo dục Tăng Ni…

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày