BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng họp triển khai Phật sự

GNO - Sáng qua, 4-11, tại chùa Pháp Lâm (trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng) đã diễn ra hội nghị Thường trực BTS GHPGVN TP, do HT.Thích Thiện Nguyện, UV HĐTS, quyền Trưởng BTS chủ trì.

PG Thanh pho1.jpg

Hội nghị Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng

Ngoài ra, tại buổi họp, HT.Thích Chí Mãn, HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS; ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS đã điều phối nội dung chương trình hội nghị, đánh giá các hoạt động Phật sự trong ba tháng qua, triển khai 6 nội dung chính trong các hoạt động Phật sự sắp tới.

Cùng tham dự hội nghị có chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực, đại diện các ban, ngành của BTS, Trưởng BTS GHPGVN các quận, huyện và cư sĩ Phật tử trong Ban Thường trực BTS.

Theo báo cáo, trong thời gian qua Phật giáo TP đã chủ động triển khai tốt các Phật sự trong nghị quyết nhiệm kỳ đề ra, tập trung công tác an sinh xã hội, cứu trợ đồng bào bị bão, lũ các tỉnh miền Trung, giải quyết tốt công tác hành chính. Ban HDPT GHPGVN TP đã tổ chức ba đợt thăm viếng, sách tấn tu học và giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của Phật tử tại hơn 20 đạo tràng tu Bát quan trai và các khóa tu tại các chùa, tự viện. Ban Văn hóa GHPGVN TP đã triển khai khảo sát các nét văn hóa, tôn tượng, pháp khí cổ tại các chùa theo kế hoạch công tác của ban; theo đó đã khảo sát được 2/7 quận gồm hơn 40 ngôi chùa, thiền viện.

PG Thanh pho2.jpg

ĐĐ.Thích Thông Đạo điều phối chương trình

Chương trình Phật sự trong thời gian đến, Thường trực BTS triển khai việc tiếp nhận đất hiến cúng xây chùa của một doanh nghiệp thông qua một số đề xuất hoạt động của các ban HDPT, Ban Văn hóa…; tham dự buổi lễ Tiểu tường của cố HT.Thích Giác Viên, nguyên Trưởng BTS GHPGVN TP; cử đoàn đại biểu tham dự Đại lễ tưởng niệm 705 năm viên tịch và khánh thành tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Yên Tử (Quảng Ninh); giải quyết một số thủ tục hành chính theo chủ trương chung của chính quyền TP thông tri.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày