BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng họp triển khai Phật sự

GNO - Sáng qua, 4-11, tại chùa Pháp Lâm (trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng) đã diễn ra hội nghị Thường trực BTS GHPGVN TP, do HT.Thích Thiện Nguyện, UV HĐTS, quyền Trưởng BTS chủ trì.

PG Thanh pho1.jpg

Hội nghị Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng

Ngoài ra, tại buổi họp, HT.Thích Chí Mãn, HT.Thích Từ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS; ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS đã điều phối nội dung chương trình hội nghị, đánh giá các hoạt động Phật sự trong ba tháng qua, triển khai 6 nội dung chính trong các hoạt động Phật sự sắp tới.

Cùng tham dự hội nghị có chư tôn đức Tăng Ni trong Ban Thường trực, đại diện các ban, ngành của BTS, Trưởng BTS GHPGVN các quận, huyện và cư sĩ Phật tử trong Ban Thường trực BTS.

Theo báo cáo, trong thời gian qua Phật giáo TP đã chủ động triển khai tốt các Phật sự trong nghị quyết nhiệm kỳ đề ra, tập trung công tác an sinh xã hội, cứu trợ đồng bào bị bão, lũ các tỉnh miền Trung, giải quyết tốt công tác hành chính. Ban HDPT GHPGVN TP đã tổ chức ba đợt thăm viếng, sách tấn tu học và giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của Phật tử tại hơn 20 đạo tràng tu Bát quan trai và các khóa tu tại các chùa, tự viện. Ban Văn hóa GHPGVN TP đã triển khai khảo sát các nét văn hóa, tôn tượng, pháp khí cổ tại các chùa theo kế hoạch công tác của ban; theo đó đã khảo sát được 2/7 quận gồm hơn 40 ngôi chùa, thiền viện.

PG Thanh pho2.jpg

ĐĐ.Thích Thông Đạo điều phối chương trình

Chương trình Phật sự trong thời gian đến, Thường trực BTS triển khai việc tiếp nhận đất hiến cúng xây chùa của một doanh nghiệp thông qua một số đề xuất hoạt động của các ban HDPT, Ban Văn hóa…; tham dự buổi lễ Tiểu tường của cố HT.Thích Giác Viên, nguyên Trưởng BTS GHPGVN TP; cử đoàn đại biểu tham dự Đại lễ tưởng niệm 705 năm viên tịch và khánh thành tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông tại Yên Tử (Quảng Ninh); giải quyết một số thủ tục hành chính theo chủ trương chung của chính quyền TP thông tri.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày