BTS GHPGVN TP.Hà Nội đảnh lễ, vấn an Đức Pháp chủ

GNO - Ngày 1-9, nhân dịp kết thúc khóa hậu an cư của các trường hạ PL.2558 - DL.2014, BTS GHPGVN TP.Hà Nội và chư tôn đức Tăng Ni hành giả an cư thuộc các trường hạ phía Đông của thành phố đã về chùa Ráng (Viên Minh tự, trú xứ của Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ) đảnh lễ ngài.
pg ha noi 1 (2).jpg
BTS và ban chức sự các hạ trường dâng lời tác bạch

Theo đó, đoàn do HT.Thích Bảo Nghiêm,Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội hướng dẫn; cùng đi có HT.Thích Thanh Chính, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Nội; TT.Thích Tiến Đạt, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Minh Tuấn, Phó BTS GHPGVN TP.Hà Nội; chư tôn đức trong Ban chức sự các trường hạ: tổ đình Võ Lăng, Hưng Khánh, Mậu Lương, chùa Thầy, Thuần Nghệ, Lại Yên, Hội Xá, chư Tăng an cư tại tổ đình Quang Lãng - Viên Minh.

Đoàn đã thành kính đảnh lễ Đức Pháp chủ, bày tỏ tấm lòng tri ân của Tăng Ni Phật giáo thủ đô được diễm phúc nương tựa tác pháp hậu an cư trong ba tháng với một bậc tòng lâm thạch trụ của Phật giáo đương đại, vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Việt Nam.

Nhân dịp sắp tới ngày Tự tứ,  thay mặt Tăng Ni Phật giáo thủ đô, chư tôn đức lãnh đạo BTS cũng như Ban Chức sự các đạo tràng kính mừng khánh tuế hạ lạp Đức Pháp chủ, nguyện ngài tứ đại điều hòa và cửu trụ ở Ta-bà để tiếp tục lãnh đạo và dắt dìu Tăng Ni Phật tử thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

pg ha noi 1 (1).jpg


Và nghe lời chỉ dạy, ân cần sách tấn của ngài

pg ha noi 1 (3).jpg
Chư tôn đức chụp hình lưu niệm bên Đức Pháp chủ

Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ có lời khuyến tấn Tăng Ni hành giả an cư các đạo tràng và chỉ dạy cho công việc tác pháp Tự tứ sắp tới. Đồng thời, Trưởng lão cũng nhắc nhở việc lấy Giới luật nghiêm thân - chú trọng đến công tác hoằng pháp lợi sanh là bản hoài của người xuất gia đệ tử Phật, làm những việc có ích cho đạo pháp và lợi lạc cho nhân sinh là điều mà ngài luôn trăn trở và mong muốn ở thế hệ kế thừa.

Vân Phong - Ảnh: chùa Bằng 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày