BTS GHPGVN TP.HCM họp giao ban

GNO - Sáng nay, 5-1, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tổ chức họp giao ban tại Văn phòng BTS – tổ đình Ấn Quang, Q.10.

Buổi họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, sự tham gia của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Ban Thường trực, đại diện các ban, ngành trực thuộc.

Anh HD (4).jpg

HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp

Nhiều nội dung được bàn bạc tại buổi họp nhằm thúc đẩy công tác hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM. Theo đó, Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự báo cáo công tác xây dựng, hiện nay công trình đang tiến đến những công tác cuối của giai đoạn I là giải phóng mặt bằng, đóng cọc vây, xây dựng tường vây công trình, nhà chứa vật liệu, chuẩn bị cho giai đoạn II: đào móng công trình.

Hiện nay, Ban Tài chánh công trình Việt Nam Quốc Tự đã tổng thu từ các đơn vị, cá nhân hỷ cúng xây dựng Việt Nam Quốc Tự trên 18,8 tỷ đồng.

Anh HD (3).jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh báo cáo công tác tài chánh

xây dựng Việt Nam Quốc Tự

Tại buổi họp, Ban Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM cũng đề xuất với Ban Thường trực lập danh sách đề nghị khen thưởng, tuyên dương công đức từ UB MTTQVN TP.HCM và Trung ương Giáo hội, chuẩn bị cho hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Phật giáo TP.HCM.

BTS GHPGVN TP.HCM cũng sẽ lập 3 đoàn do chư tôn đức hướng dẫn đến thăm, chúc Tết nguyên đán lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành TP.HCM; viếng tháp cố Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Ban Thường trực cũng thông qua dự thảo danh sách Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM.

Anh HD (6).jpg

HT.Thích Huệ Văn phát biểu ý kiến

Anh HD (1).jpg
TT.Thích Hiển Đức báo cáo hoạt động Phật sự
Ban Pháp chế

Dịp này, đại diện các ban, ngành trực thuộc GHPGVN TP.HCM báo cáo công tác hoạt động chuyên ngành, chuẩn bị tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2014.

Đúc kết buổi họp, HT.Thích Trí Quảng đã phát biểu chỉ đạo một số công tác hoạt động Phật sự cuối năm 2014 và chỉ đạo Ban Kiến thiết Việt Nam Quốc Tự hoàn thành các công tác cuối, hoàn thành giai đoạn I công trình xây dựng Việt Nam Quốc Tự, tiến tới giai đoạn II.

Anh HD (9).jpg

TT.Thích Chơn Không báo cáo Phật sự Ban Hướng dẫn Phật tử

Anh HD (2).jpg
Quang cảnh buổi họp giao ban sáng thứ Hai hàng tuần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày