BTS PG Đà Nẵng khai giảng khóa an cư PL.2560

GNO - Sáng nay, 23-5, tại tổ đình Phổ Đà (số 340 đường Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng), BTS PG TP đã tiến hành lễ tổng khai hạ PL.2560.

kh 2.JPG


Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG TP đọc diễn văn khai mạc - nói lên tinh thần của An cư hằng năm - theo Luật Phật chế, đây là thời gian vô cùng quan trọng trong đời sống của người xuất gia, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi giới thân huệ mạng.

Hòa thượng cũng khuyến tấn chư hành giả xây dựng tinh thần đoàn kết, hòa hợp, chấp hành tốt những quy định tại các điểm an cư tập trung, để mùa an cư năm nay được trang nghiêm, thanh tịnh.

ĐĐ.Thích Huệ Chấn thay mặt chư hành giả an cư dâng lời phát nguyện, nương Tam bảo để cầu học chánh pháp, an trú thân tâm...

kh 4.JPG
ĐĐ.Thích Huệ Chấn dâng lời phát nguyện

kh 6.JPG
HT.Thích Như Thọ ban đạo từ

HT.Thích Như Thọ, Chứng minh BTS PG TP ban đạo từ - khuyến tấn chư Tăng, Ni hãy luôn cố gắng giữ gìn giới luật, đề cao tinh thần truyền thống quý báu của ba tháng an cư, các hành giả không xao lãng tu tập vì những công việc khác trong thời gian này - nhằm đạt được một mùa an cư thật sự trang nghiêm, tu học kết quả.

Được biết, mùa An cư năm nay PG TP.Đà Nẵng có hai trường hạ chính là chùa Phổ Đà dành cho chư Tăng và chùa Sư Nữ Quang Minh dành cho chư Ni. Ngoài ra còn có các điểm An cư tại các khu vực dành cho chư Tăng Ni trong toàn TP.

Ngay sau buổi lễ, chư tôn đức cùng chư Tăng Ni đã trang nghiêm tiến hành buổi kiết giới, đối thú an cư theo luật Phật.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày