BTS PG Quảng Nam long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng qua, 5-5, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản trang nghiêm cử hành đại lễ Phật PL.2556 tại văn phòng BTS Phật giáo Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, 140 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ).

DSC_5545.JPG

Chư tôn đức bạch Phật khai mạc Đại lễ - Ảnh: Tịnh Trí

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của HT.Thích Thiện Duyên, UV Thường trực HĐTS, Trưởng BTS PG Quảng Nam; HT.Thích Chí Đạo, UV HĐTS, Phó BTS cùng chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni Thường trực BTS, các ban ngành, Ban Đại diện các huyện, thành phố trong tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có các ông Huỳnh Khánh Toàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Phạm Thanh Hận, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Quang Chính, Chủ tịch UBMTTQ thành phố Tam Kỳ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các vị đại diện sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ và đông đảo đồng bào Phật tử đến tham dự.

DSC_5524_HT Thich Thien Duyen doc thong diep.JPG

Hòa thượng Thích Thiện Duyên tuyên đọc Thông điệp Phật đản - Ảnh: Tịnh Trí

DSC_5531.JPG

Chư tôn đức, Phật tử, chính quyền địa phương tham gia Đại lễ Phật đản - Ảnh: T.Trí

Trong không khí trang nghiêm và lòng hân hoan của những người con Phật, tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Duyên tuyên đọc Thông điệp chúc mừng Phật đản PL.2556 của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS tuyên đọc Diễn văn khai mạc của HĐTS. Đại diện chính quyền, ông Phạm Thanh Hận đọc Thư chúc mừng của UBMTTQVN tỉnh gởi đến toàn thể Tăng Ni và đồng bào Phật giáo trong tỉnh.

Buổi lễ khép lại với phần nghi thức niêm hương cúng dường và lời cảm tạ của TT.Thích Phước Minh, Phó BTS.

Trong dịp này, Ban Đại diện PG thành phố Tam Kỳ tổ chức đêm hoa đăng cầu nguyện hòa bình và GĐPT thành phố cắm trại Lâm Tỳ Ni trong 2 ngày 14, 15-4-Nhâm Thìn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

Cách xử lý báo chí Phật giáo cũ?

GN - Tôi là một Phật tử thường xuyên đọc báo Giác Ngộ. Hiện tôi có một thắc mắc, đó là: Các ấn phẩm báo chí Phật giáo (PG) cũ tôi đã đọc rồi thì phải xử lý như thế nào?

Thông tin hàng ngày