Bạn đọc, báo chí quan tâm tới Đại hội VII

GN - Con số hơn 100 nhà báo, đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin Đại hội trong ngày tổ chức họp báo cũng như ngày khai mạc Đại hội và trong suốt những ngày diễn ra Đại hội; những tường thuật trên Giác Ngộ Online luôn có số lượng truy cập cao nhất đã chứng minh sự quan tâm đó.

khai mac7.jpg

Đại hội VII khai mạc

Những thành tựu đạt được, những sự kiện bên lề, những thông tin trong suốt quá trình Đại hội được chuyển tải nhanh trên các báo và trang web thông tin của Phật giáo luôn được sự ưu tiên đón đọc của bạn đọc gần xa cho thấy ai cũng mong ước, hướng về Đại hội, ngưỡng vọng về một kỳ Đại hội thành công.

Không những thế, theo ghi nhận của PV Giác Ngộ, trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều hình ảnh liên quan tới Đại hội của từng cá nhân đại biểu, từng tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội. Đồng thời, cũng có nhiều bình luận về Đại hội, tất cả đều xuất phát từ niềm tôn kính Tam bảo, lo lắng cho tương lai Phật giáo và tiền đồ của Đạo pháp.

Nhiều nét mới trong Hiến chương được bạn đọc - Tăng Ni, Phật tử đón nhận hoan hỷ như quy định về giới hạn tuổi tác đối với các thành viên tham gia Hội đồng Trị sự (không quá 80 tuổi), kiêm nhiệm (không quá 2 chức danh trong Ban Thường trực), thời gian đảm nhiệm (không quá 3 nhiệm kỳ)... Nhiều ý kiến bày tỏ nếu Hiến chương tu chỉnh lần này thực sự đi vào đời sống sinh hoạt của Giáo hội, thì chắc chắn sẽ có nhiều sinh khí mới cho sự phát triển của Phật giáo nước nhà.

Tuy nhiên, nhìn chung như tác giả Quảng Tánh nhận định trong Tin nhanh số 4, Đại hội PG toàn quốc lần VII thì Đại hội trên hết vẫn là niềm vui hội ngộ: “Trên hết là niềm vui hội ngộ! Vì không có sự kiện Phật giáo nào có thể quy tụ đông đảo đại biểu trên khắp mọi miền đất nước bằng Đại hội Phật giáo toàn quốc.

Ngoài những quan tâm và trách nhiệm với Đại hội thì các đại biểu có duyên lành gặp lại nhau, tâm tình và sẻ chia kinh nghiệm Phật sự trong pháp lạc vô biên mầu nhiệm, thấm đẫm đạo tình. Có thể nói Đại hội là niềm vui, mà hoan hỷ an vui thì càng sanh thêm phước đức. Nên hẳn chư đại biểu ai cũng mong thời gian trôi nhanh, Phật sự sớm viên thành để được gặp nhau trong niềm vui hội ngộ của những kỳ Đại hội kế tiếp...”.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày