BTS Phật giáo Q.8 viếng tang HT.Thích Tịnh Giác

GNO - Chiều 10-10 (nhằm 24-8-Canh Tý), chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Q.8 đã đến viếng tang Trưởng lão HT.Thích Tịnh Giác, Giáo phẩm Phật giáo Nam tông Kinh, viện chủ tổ đình Giác Quang (Q.8, TP.HCM) vừa viên tịch.

H3.jpg
Chư tôn đức dâng hương tưởng niệm

Đại diện đoàn có TT.Thích Huệ Công, Trưởng BTS GHPGVN Q.8; TT.Thích Thiện Quý, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP; ĐĐ.Thích Từ Tâm, Chánh Thư ký BTS Phật giáo quận.

Tại buổi viếng tang và dâng hương, đại diện BTS Phật giáo TP và BTS Phật giáo Q.8, TT.Thích Thiện Quý đã tán thán công đức và đạo hạnh của cố Trưởng lão HT.Thích Tịnh Giác. Với 80 năm trụ thế, ngài đã không ngừng cống hiến cho đạo pháp, nền Phật giáo nước nhà nói chung và Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh nói riêng.

H4.jpg
Chư tôn đức hữu nhiễu kim quan cầu nguyện
H5.jpg
TT.Thích Thiện Quý ký sổ tang lưu niệm

Cố Trưởng lão Hòa thượng sinh năm 1941 tại TP.HCM. Sớm được tiếp cận với Phật giáo, năm 1956, ngài xuất gia với cố HT.Thích Giác Quang (trụ trì chùa Giác Quang bấy giờ) khi vừa tròn 15 tuổi. Ngài trở thành Sa-di 6 tháng sau đó.

Sau khi xuất gia, ngài chuyên tâm học đạo, tích cực học Việt ngữ, tiếng Khmer và Anh ngữ từ các bậc tôn túc Tăng và là một trong những Tăng sinh đầu tiên của Phật học đường Pháp Quang (nay là chùa Pháp Quang, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Năm 1961, ngài nhận được học bổng du học Thái Lan. HT.Thích Tịnh Giác thọ giới Tỳ-kheo vào năm 1962 và hoàn thành 9 lớp của chương trình Pali với danh hiệu Pali Pra-dot-bet (Pali VIII). Suốt thời gian tu học trên đất Thái, ngài chính thức đảm nhận chức vụ giảng viên, ban giám khảo trong các cuộc thi Pali, Phật học tại đây. Ngài đảm nhận chức vụ giáo thọ sư môn Phật học Pali trường Đại học Phật giáo Maha Chulalongkorn cho đến ngày viên tịch.

H1.jpg
Di ảnh Trưởng lão HT.Thích Tịnh Giác tại giác linh đường

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, Trưởng lão HT.Thích Tịnh Giác do niên cao lạp trưởng, đã thu thần viên tịch vào sáng ngày 8-10 (nhằm 22-8-Canh Tý), tại tổ đình Giác Quang.

Lễ nhập kim quan cố Trưởng lão HT.Thích Tịnh Giác đã diễn ra vào lúc 15 giờ chiều ngày 8-10 (nhằm 22-8-Canh Tý), tại tổ đình Giác Quang (Q.8, TP.HCM).

Lễ truy điệu, cung tống kim quan sẽ được cử hành vào lúc 14 giờ, ngày 11-10-2020 (ngày 25-8-Canh Tý). Sau đó, cung tiễn kim quan cung trà-tỳ tại đài hỏa táng Phúc An Viên (Q.9, TP.HCM).

Giao Hảo - Ảnh: H.Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đại dịch và sự an bình nội tâm

GN - Alex Kakuyo là một tu sĩ Phật giáo, và là người hướng dẫn phương cách thở.Thầy từng ở trong quân đội và được điều động tham gia chiến đấu ở cả Iraq và Afghanistan trước khi tình cờ biết đến Phật giáo, trở thành Phật tử, sau đó xuất gia.

Thông tin hàng ngày