BTS Phật giáo TP.HCM chúc Tết lãnh đạo thành phố

GNO - Sáng nay 2-2, chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM do HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết lãnh đạo TP, chúc mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN, kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công Tết Mậu Thân (năm 1968), tại Văn phòng Thành ủy TP.

ANHAAAAAAA (3).JPG

Bà Võ Thị Dung tiếp HT.Thích Trí Quảng tại Văn phòng Thành ủy TP

Đoàn chư tôn đức còn có chư tôn giáo phẩm BTS vừa được suy cử vào HĐCM: HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Như Tín, HT.Thích Giác Hà và chư tôn đức thành viên BTS.

Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP; Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND cùng đại diện Ủy ban MTTQVN TP, Ban Tôn giáo TP thân mật tiếp đoàn.

ANHAAAAAAA (2).JPG

HT.Thích Như Niệm ôn lại một số sự kiện năm Mậu Thân

ANHAAAAAAA (4).JPG
Hòa thượng tặng quà chúc Tết đến bà Võ Thị Dung

Tại buổi gặp, HT.Thích Trí Quảng đã nhắc lại sơ nét về giai đoạn lịch sử đấu tranh và ý nghĩa ngày thành lập Đảng CSVN. Nhân kỷ niệm 50 cuộc tổng tiến công năm Mậu Thân, HT.Thích Như Niệm đã ôn lại những điểm mốc lịch sử trong cuộc nổi dậy lúc bấy giờ.

Trong không khí mừng Đảng mừng xuân, nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến, Hòa thượng Trưởng BTS thay mặt chư tôn đức gởi lời chúc sức khoẻ đến ông Bí thư Thành ủy và chúc đến bà Võ Thị Dung cùng đại diện các cơ quan TP, cán bộ - nhân viên đang công tác tại Thành ủy, các ban ngành hưởng một mùa xuân an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp trong năm mới.

ANHAAAAAAA (5).JPG

Bà Nguyễn Thị Lệ nhận quà chúc Tết

ANHAAAAAAA (6).JPG
Bà Trương Thị Ánh

ANHAAAAAAA (7).JPG
Ông Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP

ANHAAAAAAA (1).JPG
Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP nhận quà chúc Tết

Đáp lời, bà Võ Thị Dung tri ân đoàn lãnh đạo Phật giáo thành phố đã đến thăm và chúc Tết, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những thành tựu Phật sự mà Phật giáo TP đã đạt được.

Nhân dịp xuân về, bà Võ Thị Dung thay mặt lãnh đạo thành phố vấn an sức khỏe Hòa thượng Trưởng BTS cùng chư tôn Hòa thượng chứng minh, chúc toàn thể chư tôn đức thành viên BTS và Tăng Ni, Phật tử thành phố đón mùa xuân an lạc, hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày