Buffet chay ủng hộ đồng bào miền Trung và người nghèo

GNO - Chiều 31-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.1 phối hợp cùng UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Q.1, tổ chức ngày hội buffet chay tại Nhà Thi đấu Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM), kêu gọi gần 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng bão lụt miền Trung và quỹ “Vì người nghèo”.

_DSF8382.jpg

Chư Tăng Ni các tự viện và Phật tử, người dân tham gia ngày hội - Ảnh: Vũ Giang

Chương trình có sự tham dự của TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các tự viện trong và ngoài quận, chính quyền sở tại và các doanh nghiệp đồng tham dự.

Ngày hội buffet chay là hoạt động gây quỹ chăm lo cho người nghèo thành phố; đồng thời cũng là dịp để người dân thành phố chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong bão lũ vừa qua.

Tại chương trình, đại diện chính quyền, bà Dưong Thị Hồng Gấm, Chủ tịch UBMTTQ Q.1 đã tổng quan tình hình các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội (người già neo đơn, trẻ em mồ côi) cũng như tác động của việc di dời do các công trình chung cư xuống cấp, dự án xây dựng mới đến đời sống người dân trên địa bàn.

_DSF8401.jpg

Phật tử phụ trách gian hàng ẩm thực - Ảnh: Vũ Giang

Bà Chủ tịch UBMTTQVN quận cũng gửi lời tri ân đến BTS Phật giáo quận nhà đã luôn tích cực ủng hộ, hỗ trợ chính quyền địa phương chăm lo thiết thực cho đời sống người dân.

Dịp này, TT.Thích Minh Quang, Trưởng BTS Phật giáo Q.1 cũng chia sẻ: “Ngày hội buffet chay là hoạt động thường niên của Phật giáo kết hợp với chính quyền quận. Đây là dịp để mỗi tự viện nói riêng và người dân TP nói chung, cùng dành sự quan tâm, hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là hướng về đồng bào miền Trung, trong đợt thiên tai vừa qua”.

Được biết, ngày hội buffet chay với thông điệp “cùng chung tay chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn như bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày”, gồm 119 món chay đặc sắc và 1.500 vé được phát hành, thu về 300 triệu đồng.

Đồng thời, chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân với tổng số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng.

Giao Hảo - Hoài Phương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.
Đức Pháp chủ cùng chư vị giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Ban Trị sự TP.HCM niêm hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào

Lễ tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 27-7 (14-6-Bính Ngọ), tại Việt Nam Quốc Tự, diễn ra Lễ tưởng niệm 29 năm ngày Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào, Thành viên Hội đồng Chứng minh, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự viên tịch, cùng hiệp kỵ chư vị tiền bối hữu công Phật giáo VN, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Thông tin hàng ngày