Ca dương tính mới nhất ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc và một số nơi khác

Một khu vực bị phong tỏa ở TP.Hải Dương
Một khu vực bị phong tỏa ở TP.Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.Hải Dương sáng 7-5 thông báo tìm người đến 9 địa điểm liên quan ca nghi Covid-19 trên địa bàn.

Chiều ngày 6-5, trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19, đó là anh Đ.D.T, trú tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng). Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Từ 26-4 đến 27-4, anh T. đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương vào khoảng từ 9 giờ -10 giờ sáng 30-4.

Ngày 2-5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi nên đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Đến khoảng 16 giờ chiều 4-5, công dân này đến thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn phường Tứ Minh để tự cách ly. Ngày hôm sau, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính lần 1.

Hiện TP.Hải Dương mới truy vết được 2 trường hợp tiếp xúc gần là lái xe taxi và lễ tân khách sạn. Từ thời điểm anh tới thuê phòng tại khách sạn Sun đến sáng 6-5 đã có 11 khách rời khỏi khách sạn này.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Dương vừa ban hành quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch trên địa bàn. Theo đó, từ 0 giờ đêm nay (7-5), TP.Hải Dương tạm dừng hoạt động các quán ăn uống buổi sáng và ban đêm (từ 21 giờ hôm trước đến 10 giờ hôm sau). Chỉ mua bán mang về và phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng, quán ăn uống khác được phép hoạt động đến 21 giờ nhưng phải bảo đảm các điều kiện như: trang bị phòng hộ cho nhân viên; ghi chép thông tin khách hàng; sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc… trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, phải đóng cửa, dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, TP.Hải Dương yêu cầu các cá nhân, đơn vị tạm dừng tổ chức ăn uống, tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, hội họp, đám cưới, đám giỗ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Nguyễn Đình Phát, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy P.Xuân Hòa và Đại đức Thích Quảng Hậu, Phó Trị sự Báo Giác Ngộ trồng cây xanh tại Công viên Phan Đình Phùng - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Báo Giác Ngộ và chùa Vĩnh Nghiêm trao tặng cây xanh cho “Vườn cây Đại đoàn kết” phường Xuân Hòa (TP.HCM)

GNO - Nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng nay 28-6, UBND - Ủy ban MTTQVN phường Xuân Hòa đã làm lễ phát động phong trào thi đua "Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp" tại Công viên Phan Đình Phùng.
Ảnh: iStock

Nuôi dưỡng tâm buông xả trong thế giới vô thường

GNO - Có lẽ, trong một thời đại “thú vị” như thế này, điều quan trọng không phải là chờ đợi thế giới trở nên dễ dàng hơn, mà là nuôi dưỡng nơi chính mình một sự tĩnh lặng đủ sâu để có thể đi qua tất cả mà không đánh mất chính mình.

Thông tin hàng ngày