Ca dương tính mới nhất ở Hải Dương đã tới chùa Tam Chúc và một số nơi khác

Một khu vực bị phong tỏa ở TP.Hải Dương
Một khu vực bị phong tỏa ở TP.Hải Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP.Hải Dương sáng 7-5 thông báo tìm người đến 9 địa điểm liên quan ca nghi Covid-19 trên địa bàn.

Chiều ngày 6-5, trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19, đó là anh Đ.D.T, trú tại xã Đức Chính (huyện Cẩm Giàng). Anh T. có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình di chuyển như sau: Từ 26-4 đến 27-4, anh T. đi tham quan tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) và đến siêu thị BigC Hải Dương vào khoảng từ 9 giờ -10 giờ sáng 30-4.

Ngày 2-5, anh T. có biểu hiện ho, mệt mỏi nên đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi. Đến khoảng 16 giờ chiều 4-5, công dân này đến thuê phòng tại khách sạn trên địa bàn phường Tứ Minh để tự cách ly. Ngày hôm sau, anh đi taxi Thành Đông đến Trung tâm Xét nghiệm Medlatec Hải Dương làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính lần 1.

Hiện TP.Hải Dương mới truy vết được 2 trường hợp tiếp xúc gần là lái xe taxi và lễ tân khách sạn. Từ thời điểm anh tới thuê phòng tại khách sạn Sun đến sáng 6-5 đã có 11 khách rời khỏi khách sạn này.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Dương vừa ban hành quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch trên địa bàn. Theo đó, từ 0 giờ đêm nay (7-5), TP.Hải Dương tạm dừng hoạt động các quán ăn uống buổi sáng và ban đêm (từ 21 giờ hôm trước đến 10 giờ hôm sau). Chỉ mua bán mang về và phải bảo đảm các biện pháp phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Các nhà hàng, quán ăn uống khác được phép hoạt động đến 21 giờ nhưng phải bảo đảm các điều kiện như: trang bị phòng hộ cho nhân viên; ghi chép thông tin khách hàng; sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc… trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, phải đóng cửa, dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, TP.Hải Dương yêu cầu các cá nhân, đơn vị tạm dừng tổ chức ăn uống, tập trung đông người tại các cuộc liên hoan, hội họp, đám cưới, đám giỗ…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.

Thông tin hàng ngày