Cà Mau: Chùa Thành Linh tổ chức lễ Vu lan, dâng pháp y

GNO - Sáng qua, 23-8, tại chùa Thành Linh (ấp 2, xã Tắc Vân, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) NS.Diệu Liên, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Phó Phân ban Ni giới tỉnh, trụ trì chùa Thành Linh đã tổ chức Đại lễ Vu lan và dâng cúng pháp y.

22.  Phat tu dang cung Phap y Ca Sa.JPG


Phật tử dâng y

TT.Thích Huệ Thành, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; HT.Thạch Hà, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; NS.Phước Liễu, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; chư tôn đức Tăng Ni BTS, trụ trì các tự viện trong tỉnh; đại diện các tôn giáo bạn; lãnh đạo chính quyền cùng 400 Phật tử, thiện tín tham dự.

Trước khi vào lễ, sau lời khai mạc của Ni sư trụ trì, Phật tử Diệu Định báo cáo tổng kết công trình xây dựng trùng tu ngôi hậu tổ; tiếp theo là nghi thức dâng hoa cúng dường; các cấp chính quyền cũng có những lẵng hoa tươi thắm và những phần quà gửi đến BTC để chúc mừng Đại lễ Vu lan.

Phật tử Tâm Phúc thay lời cho toàn thể hội chúng hoài niệm về song thân và nghi thức cài hoa hồng hòa cùng trong nhạc phẩm Bông hồng cài áo đem đến cảm xúc cho nhiều người. Tiếp đó, Phật tử Diệu Trí đại diện cho Phật tử tác bạch dâng cúng pháp y.

23.  Phat tu dang cung Phap y Ca Sa.JPG


HT.Thạch Hà ban đạo từ

HT.Thạch Hà ban đạo từ cho Phật tử, tán thán công đức dâng y, khuyến khích các Phật tử giữ hiếu đạo vì “hạnh hiếu là hạnh Phật”. Sau đó, BTC cung thỉnh chư tôn tịnh đức Tăng-già nhị bộ cùng toàn thể đạo tràng tụng sám Vu lan trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Thích nữ Như Thanh
(Ban TTTT Phật giáo TP.Cà Mau)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày