Cà Mau: Hai bạn trẻ hằng thuận tại chùa Phật Tổ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng ngày 19-12, tại chùa Sắc tứ Quan Âm (chùa Phật Tổ, P.4, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), chư Tăng đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Đình Thắng - Mattheu (Q.Tân Bình, TP.HCM) và Đặng Như Huỳnh - Diệu Hoa (TP.Cà Mau).

tan hon.JPG

Lắng nghe lời chúc phúc và huấn thị của Hòa thượng Chứng minh

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thạch Hà, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì các tự viện và quan viên hai họ.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức tiến hành các nghi thức lễ hằng thuận.

Tại buổi lễ, HT.Thạch Hà có lời chúc phúc, huấn thị đến hai bạn trẻ. Hòa thượng nói về nguồn gốc, ý nghĩa của lễ hằng thuận và nhắc nhở: Mỗi người vợ hoặc chồng cũng như chiếc nhẫn, chỉ là một nửa; một nửa còn lại chính là người bạn đời luôn kề vai sát cánh bên mình, cả khi hạnh phúc lẫn khổ đau. Chiếc nhẫn sẽ nhắc người vợ và chồng biết sống yêu thương, nhẫn nhịn để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, bền chặt.

Với tâm thành kính và chân thành, đôi bạn dâng lời hôn nguyện, hứa trước Tam bảo cùng cha mẹ hai họ, sẽ gắn bó yêu thương nhau, tôn trọng, quan tâm chăm sóc, có trách nhiệm và nương tựa vào nhau để giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc hôn nhân.

37.JPG

Gia đình hai họ trong ngày vui

ĐĐ.Thích Nhuận Trí hướng dẫn cô dâu chú rể cúng dường hương đăng và đảnh lễ Tam bảo, tri ân song thân và nguyện sống đời tương kính, yêu thương nhau.

Được biết, trước đó cặp đôi đã tổ chức lễ tân hôn tại nhà thờ Tân Việt (Q.Tân Bình, TP.HCM).

TN.Như Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày