Cà Mau: Hai bạn trẻ hằng thuận tại chùa Phật Tổ

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng ngày 19-12, tại chùa Sắc tứ Quan Âm (chùa Phật Tổ, P.4, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau), chư Tăng đã tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Nguyễn Đình Thắng - Mattheu (Q.Tân Bình, TP.HCM) và Đặng Như Huỳnh - Diệu Hoa (TP.Cà Mau).

tan hon.JPG

Lắng nghe lời chúc phúc và huấn thị của Hòa thượng Chứng minh

Chứng minh và tham dự lễ có HT.Thạch Hà, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cà Mau; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, trụ trì các tự viện và quan viên hai họ.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, chư tôn đức tiến hành các nghi thức lễ hằng thuận.

Tại buổi lễ, HT.Thạch Hà có lời chúc phúc, huấn thị đến hai bạn trẻ. Hòa thượng nói về nguồn gốc, ý nghĩa của lễ hằng thuận và nhắc nhở: Mỗi người vợ hoặc chồng cũng như chiếc nhẫn, chỉ là một nửa; một nửa còn lại chính là người bạn đời luôn kề vai sát cánh bên mình, cả khi hạnh phúc lẫn khổ đau. Chiếc nhẫn sẽ nhắc người vợ và chồng biết sống yêu thương, nhẫn nhịn để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc, bền chặt.

Với tâm thành kính và chân thành, đôi bạn dâng lời hôn nguyện, hứa trước Tam bảo cùng cha mẹ hai họ, sẽ gắn bó yêu thương nhau, tôn trọng, quan tâm chăm sóc, có trách nhiệm và nương tựa vào nhau để giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc hôn nhân.

37.JPG

Gia đình hai họ trong ngày vui

ĐĐ.Thích Nhuận Trí hướng dẫn cô dâu chú rể cúng dường hương đăng và đảnh lễ Tam bảo, tri ân song thân và nguyện sống đời tương kính, yêu thương nhau.

Được biết, trước đó cặp đôi đã tổ chức lễ tân hôn tại nhà thờ Tân Việt (Q.Tân Bình, TP.HCM).

TN.Như Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày