Cả nhà đều bệnh nặng

Cả nhà đều bệnh nặng

Ông Lê Công Thành, sinh năm 1939 hiện cư ngụ tại ấp Phú Lợi, xã An Long, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đang phải đau đớn ngồi nhìn hai con bị bệnh nặng.

Gia đình ông Thành có ba người thì cả ba đều lâm vào bệnh tật. Con ông tên Lê Thành Tuấn bị bệnh sỏi cuốn mật rất nặng hiện đang điều trị tại Bệnh viện Cấp Cứu Trưng Vương, còn em gái của Tuấn là Lê Thị Mộng Thi lại bị bệnh tâm thần. Cả gia đình gồm ba cha con lại rất nghèo, ông Thành là trụ cột chính, làm nông để sinh sống. Từ nhiều tháng qua, Tuấn bị bệnh nặng cần người chăm sóc nhưng bản thân ông Thành cũng bị tai biến, bị liệt một chân và thoái hóa khớp háng không đi lại được. Ông Thành cho biết: "Tôi chỉ mơ ước đi lại được để chăm sóc cho con lúc ốm đau nhưng chân bị liệt và khớp rất đau đớn".

Bác sĩ cho biết, hiện tại ông Thành muốn đi lại được cần phải thay khớp háng nhân tạo. Hoàn cảnh đáng thương của ông Thành đã được các Phật tử từ thiện quan tâm, nhưng khả năng chỉ có thể tặng một bên khớp (mỗi khớp nhân tạo tốn 39 triệu đồng) và còn một bên khớp rất mong bạn đọc Báo Giác Ngộ hỗ trợ để giúp đỡ cho ông Thành có cơ hội đi lại chăm sóc con bị bệnh nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày