Cá phóng sinh bị săn trộm

Cá phóng sinh bị săn trộm

Hồ Thủy Liêm trên đỉnh núi Cấm là phong cảnh độc nhất vô nhị ở ĐBSCL, với diện tích mặt nước khoảng 5 ha, thuộc ấp Thiên Tế, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên. Hồ đi vào hoạt động được gần 2 năm nay.

Đây là địa điểm phong cảnh núi rừng thu hút khách du lịch, ở khắp nơi lên núi hành hương tại chùa Phật lớn rồi đem cá phóng sinh xuống hồ với số lượng rất lớn.

Theo anh Lê Văn Hóa, Tổ trường tổ bảo vệ lâm viên núi Cấm cho biết, trung bình mỗi ngày có hàng trăm người đến hồ  thả cá phóng sinh nhưng lực lượng bảo vệ quản lý không xuể nên thường xuyên xảy ra tình trạng đánh bắt trộm cá phóng sinh vào đêm khuya.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày