Ca sĩ Phi Nhung giao lưu với Phật tử chùa Hoằng Pháp

GNO - Trong chương trình Hoa Mặt Trời kỳ 4 (khóa tu Phật thất 76) tại chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM), ca sĩ Phi Nhung đã giao lưu, chia sẻ với chủ đề “Phật là quê hương”.

1 phi nhung 1.jpg
Ca sĩ Phi Nhung tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu diễn ra sáng qua, 25-4, tại đây, ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ với Phật tử tuổi thơ của mình với những khó khăn cũng như con đường đi đến thành công đầy chông gai và thử thách. Trên lộ trình đó, có những ước mơ, tình cảm, những trải nghiệm mà đôi khi khiến người nghe phải rơi nước mắt.

Được sinh ra trong một ngôi chùa ở Gia Lai - Kon Tum, mồ côi cha từ bé, Phi Nhung về sống với ông bà ngoại. Đến năm 16 tuổi, cô cùng với 2 người em họ của mình sang định cư ở Mỹ.

Với một ý chí kiên cường và một niềm đam mê từ khi còn nhỏ, cô đã cố gắng và trở thành một người thợ may gia công giỏi nhất trong một công ty may mặc nổi tiếng ở Mỹ. Ngoài ra cô còn đi làm phụ bếp và chạy bàn sau thời gian làm việc ở công ty may để có tiền gởi về cho các em ở quê nhà.

Nhân duyên tình cờ, cô đã gặp được ca sĩ Phương Trinh (vợ ca sĩ Bằng Kiều), nhờ sự động viên, khích lệ và giúp đỡ từ Phương Trinh, Phi Nhung đã từ bỏ công việc hiện tại của mình và bắt đầu thực hiện ước mơ thứ hai là trở thành một ca sĩ.

Sau khi trở thành ca sĩ nổi tiếng, Phi Nhung trở về quê hương và bắt đầu công việc từ thiện. Cô đi khắp mọi miền đất nước để giúp đỡ những người nghèo, những cụ già neo đơn, những bệnh nhân tâm thần. Đặc biệt, hiện giờ Phi Nhung đã trở thành “mẹ” của 17 chú tiểu mồ côi thuộc một ngôi chùa của tỉnh Bình Phước do một sư cô trụ trì. Tình cảm của Phi Nhung đã dành hết cho những người khó khăn, khốn khổ và cô đang nỗ lực hết mình để có thể làm được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Khi hỏi Phật tử ca sĩ Phi Nhung rằng cô đã ứng dụng những lời Phật dạy trong đời sống như thế nào, ca sĩ đã trả lời một cách đơn giản rằng, những lời Phật dạy được ông bà ngoại và mẹ dạy dỗ cho cô từ khi còn tấm bé.

Xuất thân từ một gia đình có gốc đạo Phật nên cô cố gắng không làm những điều ác, không hại và nói xấu người khác. Cũng như trong đời sống, nhờ lời Phật mà cô không biết ghét ai hay oán thù ai bao giờ. Phi Nhung nghĩ rằng mình có giúp đỡ mọi người mới xứng đáng được gọi là một người con Phật.

1 phi nhung 3.jpg
1 phi nhung 4.jpg


Phật tử hoan hỷ nghe những chia sẻ ấm lòng của Phi Nhung

Cuối buổi nói chuyện, TT.Thích Chân Tính, trụ trì chùa đã nhắc lại hai câu nói của ca sĩ Phi Nhung là cả đời cô chưa bao giờ nghĩ gì về mình và trong cuộc sống, những ước mơ của cô đều được thành công. "Chính vì cả cuộc đời cô chưa bao giờ nghĩ đến mình, chỉ nghĩ về mọi người cho nên cô mới có được thành công".

Qua đó, Thượng tọa nhắc, là người con Phật phải học theo đức hạnh của Phật, làm những việc tốt đẹp, lợi ích cho mọi người. Cả cuộc đời Đức Phật luôn vì lợi ích cho chúng sanh, đó là một tấm gương cho hàng Phật tử noi theo...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày