Ca sĩ Sỹ Luân chia sẻ kinh nghiệm tu tập đến với bạn trẻ

(GNO-TP.HCM): Tối qua 13-9, ca sĩ, nhạc sĩ kiêm MC Sỹ Luân đã xuất hiện tại tòa soạn Báo Giác Ngộ để chia sẻ về kinh nghiêm thực tập giáo lý đạo Phật với đông đảo bạn trẻ trong chương trình tọa đàm chủ đề "Đơn giản và thuần khiết" do Thaihabooks tổ chức.

Cùng tham gia giao lưu với các bạn trẻ còn có ĐĐ. Thích Quang Thạnh - Chánh Thư ký Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, Phó Tổng Thư ký Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Công ty CP sách Thái Hà, nguyên Phó Giám đốc Tập đoàn FPT, nhiều năm tu tập theo đạo Phật.

WTD.JPG

"Đơn giản và thuần khiết" là chương trình thứ 4 của chuỗi tọa đàm "Phật pháp ứng dụng" do Thaihabooks khởi xướng và thực hiện dành cho các doanh nhân, các nhà tri thức và những ai thật sự muốn ứng dụng Phật Pháp vào cuộc sống và công việc.

Tại buổi toạn đàm, Sỹ Luân và các khách mời đều đề nghị tham dự viên hãy đơn giản để sống nhẹ nhàng thanh thoát giữa những khổ đau và thuần khiết để sống ung dung tự tại trong những ràng buộc, trân trọng từng phút giây của cuộc sống, khám phá nội tâm bên trong của mình, biết "tri túc" - biết thế nào là đủ để sống trọn vẹn và ý nghĩa. Vì bản ngã bất lực trước nỗi đau và cái chết nên hạnh phúc chính là những điều bình dị nhất. Cuộc đời này quả thật chỉ là một giấc mộng nên con người đừng quên đi bài học sâu sắc, mầu nhiệm khi đối diện với nghịch cảnh và khổ đau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày