Các bạn trẻ về chùa Hòa Phúc tập sống chánh niệm

GNO - Ngày 15-11, đông đảo các bạn trẻ ở TP.Hà Nội và các nơi đã tập trung về tham dự khóa tu thiền trà “Về để lắng nghe” tại chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội).

IMG_1096.jpg

Tĩnh lặng bên tách trà

Khóa tu diễn ra trong một ngày. Vào buổi sáng buổi sáng, các thiền sinh thực tập tĩnh tâm, thiền trà và hát thiền ca. Buổi trưa, sau khi thọ trai là thời khóa thiền buông thư. Vào buổi chiều, ĐĐ.Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa đã có thời pháp thoại với các nội dung thiết thực và gần gũi với đời sống các bạn trẻ.


“Để hướng tới một đời sống gia đình hạnh phúc bền vững, mỗi người nhất định phải có nền tảng vững chắc - đó chính là tình yêu thương, sự lắng nghe và thấu hiểu dành cho nhau. Ánh sáng của Phật pháp, của thiền tập sẽ giúp ‘gạn đục khơi trong’, là chất keo kết nối các thành viên gia đình với nhau” - Đại đức chia sẻ.

Đồng thời, các khóa sinh cũng mạnh dạn bộc bạch những tâm tư, thắc mắc của mình và đã được chư tôn đức hướng dẫn khóa tu giải đáp. Những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm và suy tư như: làm sao để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống; cách ứng xử trước những điều bất như ý và nghịch cảnh của bản thân; làm sao để có một tình yêu đẹp và lý tưởng,…

IMG_1077.jpg

Trải nghiệm ăn cơm trong chánh niệm

Qua đó, chư tôn đức đã nói về tình yêu thương đích thực theo tinh thần nhà Phật và khuyên các bạn trẻ mỗi ngày hãy tập chánh niệm trong từng hành động, ứng xử; giảm bớt thời giờ dùng điện thoại; hòa mình và cảm nhận thiên nhiên xung quanh,… để có sự tỉnh thức và an vui trong đời sống hàng ngày.

Kết thúc khóa tu, các khóa sinh đã dâng hoa tri ân đến chư tôn đức, nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến.

Hòa Phúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày