Các chùa cúng dường & làm từ thiện

GNO - Vừa qua, Đạo tràng Ommani cùng tịnh thất Phước Trí (H.Hóc Môn, TP.HCM) đã tổ chức hành hương cúng dường các trường hạ.

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Hạnh Thức, trụ trì tịnh thất Phước Trí, các thành viên trong đạo tràng đã đến đảnh lễ cúng dường các hạ trường để chư tôn đức Tăng, Ni yên tâm tu học trong những ngày còn lại của mùa an cư.

Anh KH (2).jpg
Tác bạch cúng dường tại sắc tứ Từ Lâm

Đoàn đã cúng dường tổ đình Giác Nguyên (H.Hóc Môn), tổ đình Thiên Thai (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), chùa Từ Quang và sắc tứ Từ Lâm (tỉnh Quảng Ngãi). Bên cạnh đó, đoàn còn tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo ở thị trấn La Hà, huyện Tư nghĩa (Quảng Ngãi). Tổng trị giá chuyến đi hơn 120 triệu đồng.

Quảng Hậu - Ảnh: C.T.V

Tặng quà cho cô nhi, người  nghèo miền Trung

Nhân chuyến đi cúng dường các trường hạ ở 5 tỉnh miền Trung, TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM đã đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho 100 người mù tại tỉnh Quảng Ngãi.

Anh KH (1).jpg
Phật tử tặng quà đến người khiếm thị - Ảnh: T.Q

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và ủng hộ cho các cháu cô nhi chùa Đức Sơn (TP.Huế) bữa ăn ngon cùng ủng hộ kinh phí sinh hoạt, nuôi dạy các cháu. Đoàn đã tài trợ xây dựng 5 căn nhà tình thương cho các gia đình nghèo, đông con khó  khăn về nhà ở. Chi phí chuyến đi từ thiện đợt này do Phật tử trong và ngoài nước ủng hộ.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày