Các chùa cứu trợ vùng lũ

GNO - Ngày 28-10, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng với Hội Hoa Đức, Phật tử H.Quỳnh Lưu phối hợp với chùa Đồng Phú (Phú Yên) đã đến thăm, động viên, trao 700 suất quà cứu trợ bà con vùng mưa lũ tại Quảng Trị.

Cụ thể, tại chùa Hội Yên, chùa Mai Đàn, chùa Trường Sanh (H.Hải Lăng, Quảng Trị) đoàn đã trao 400 suất và chùa Phương Ngạn, chùa Vân Tường (H.Triệu Phong, Quảng Trị) 300 suất, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổng giá trị các phần quà 210 triệu đồng.

a1.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái trao quà cho người dân tại chùa Hội Yên (Quảng Trị)

* Trước đó, 26-10, ĐĐ.Thích Khải Thành, chùa Pháp Bảo, Biên Hòa (Đồng Nai) cùng Phật tử chùa đã tới thăm và tặng quà cho người dân vùng lũ xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Đây là một trong những địa phương của huyện Lệ Thủy chịu thiệt hại nặng nề trong đợt lụt vừa qua. Tất cả vật dụng, lúa gạo… của các hộ dân đều bị nhấn chìm.

Chia sẻ sự mất mát của người dân, đoàn đã trao 300 suất quà bằng tiền mặt cho các hộ dân dưới sự chứng kiến đại diện của chính quyền địa phương.

a2.jpg
 ĐĐ.Thích Khải Thành, chùa Pháp Bảo trao quà cho người dân tại điểm chùa Gio Linh (Quảng Trị)

Đoàn cũng đã tới thăm và hỗ trợ người khiếm thị tại huyện Gio Linh (Quảng Trị), trao 100 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Gio Linh mua đồ dùng học tập sau mưa lũ.

Ngoài ra nhà chùa cũng đã tới thăm hỏi và hỗ trợ cho người dân tại các huyện ảnh hưởng nặng nề trong mưa lũ ở Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Với tổng số tiền cứu trợ hơn 400 triệu đồng.

* Chùa Tu (Nghi Lộc, Nghệ An) cũng đã phối hợp với Báo Pháp Luật, Doanh nghiệp Minh Hằng (Nghệ An) tới thăm và trao gần 300 suất  quà cho người dân xã Ba Long,  huyện Đakrông  và xã Xy, huyện Hương hóa (Quảng Trị).

a3.jpg


Chư Tăng chùa Tu (Nghệ An) thăm hỏi và hỗ trợ đồng bào vùng lũ

Dịp này, đoàn trao hỗ trợ 30 triệu đồng đến UBMTTQVN huyện Đakrông để giúp người dân khắc phục sau mưa lũ.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày