Các chùa hỗ trợ đồng bào vùng lũ Quảng Bình

GNO - Sáng ngày 22-10, đoàn cứu trợ bao gồm chùa Phổ Linh Tây Hồ, Vân Hồ, Trung Kính và Bắc Cầu (Hà Nội); chùa Hợp Long (Quảng Ninh) đã đến các xã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình để thăm hỏi, trực tiếp động viên các gia đình bị thiệt hại nặng nề.

IMG20161022083602.jpg

Trao 70 phần quà cho bà con Vân Kiều ở bản Lâm Ninh, xã Trường Xuân

 Đến với bà con Vân Kiều, xã miền núi Trường Xuân , các bản Nà Lâm, Hang Chuồn, Khe Dây, Khe Ngang, Lâm Ninh bị nước lũ cô lập nhiều ngày, đoàn đã trực tiếp trao 330 phần quà gồm: gạo, mì tôm, tiền mặt và các đồ dùng thiết yếu trong gia đình, mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng.

Thăm bà con ở xã An Ninh, đoàn cũng đã trao 320 phần quà gồm: 200 nghìn đồng tiền mặt, gạo, mì tôm... mỗi phần quà trị giá 400 nghìn đồng .

Bà Hồ Thị Mừng (74 tuổi, ở bản Nà Lâm ,xã Trường Xuân) cho biết : ''Nước lũ vây quanh bản, lũ ống cuốn đi tất cả tài sản trong gia đình, các vật nuôi như: gà, chó... bị nước lũ cuốn trôi, hơn 10 ngày cả bản bị cô lập với bên ngoài, mọi người không có cái gì để ăn.''

SC.Thích Đàm Chung, trụ trì chùa Phổ Linh Tây Hồ (Hà Nội) nói: ''Thông tin về lũ lụt qua báo, đài... chúng tôi chứng kiến thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra ở Quảng Bình trên diện rộng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động, tiếp tục quyên góp để đến với bà con Bắc Trung bộ nhiều hơn nữa”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày