Các chùa, nhóm Phật tử tặng quà Vu lan

GNO - Sáng ngày 15-8, chùa Phổ Hiền,Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng 750 phần quà đến người khuyết tật, người khiếm thị đang sinh sống tại các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng, mỗi phần 10kg gạo ngon do các doanh nghiệp, Phật tử thuộc Đạo tràng chùa Phổ Hiền phát tâm đóng góp.

anh PH 4.JPG
NS.Thích nữ TN Hạnh Tâm tặng quà Vu lan cho người già neo đơn

NS.Thích nữ TN Hạnh Tâm, Trưởng Ban Kinh tế- Tài chính, BTSPG TP, Trụ trì chùa Phổ Hiền đã phát biểu cùng bà con đến nhận quà về ý nghĩa của ngày Đại lễ Vu lan – Báo hiếu.

Tặng quà Vu lan là truyền thống của chùa Phổ Hiền trong hơn 5 năm qua.

                                                                                            Thanh Nam

*NGHỆ AN: Chùa Thuần Hậu trao 140 suất quà

Cùng ngày,15-8 , tại chùa Thuần Hậu, xã Bắc Thành  (H.Yên Thành ) đã diễn ra  lễ hội Vu lan - Báo hiếu, thu hút hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử đến tham dự.

 CThuan Hau.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh trao quà cho hộ nghèo và gia đình chính

Buổi lễ diễn ra theo nghi lễ Phật giáo như: dâng hoa cúng dường, cảm nhận Vu lan, thuyết giảng  về ý nghĩa của mùa Vu lan, trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo lý người làm con đối với công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và nghi thức cài hoa hồng.

Dịp này, nhà chùa đã trao 140 suất quà cho hộ nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng. Đây là một trong những hoạt động nhân đạo từ thiện được tổ chức định kỳ hàng năm vào mùa Vu lan của các Phật tử chùa Thuần Hậu và Phật giáo huyện Yên Thành.

                                                                                         Hữu Tình

*TP.HCM: Từ thiện Khai Tâm tặng quà mùa Vu lan

Ngày 14-8, tại Bếp cháo yêu thương của Hội từ thiện Khai Tâm (Q.Bình Thạnh) đã tổ chức trao 500 phần quà đến với những mảnh đời bất hạnh nhân dịp Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

ảnh 2 (2).jpg
Chị Phan Thị Kim Anh trao quà cho người nghèo

Theo đó, Bếp cháo yêu thương của Hội từ thiện Khai Tâm (Quận Bình Thạnh) đã trao 500 phần quà đến người khiếm thị và các hộ khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà gồm có gạo, mì gói, nước tương...

Tổng trị giá hơn 50 triệu đồng do chị Phan Thị Kim Anh phối hợp cùng mạnh thường quân hội Từ Thiện Khai Tâm đóng góp ủng hộ. 

Nguyễn Sơn 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày