Các chùa, nhóm từ thiện mở ATM gạo, tặng quà

GNO - Tiếp tục công tác hỗ trợ bà con nghèo trong đại dịch Covid-19, vừa qua, Viện Chuyên Tu, TX.Phú Mỹ (BR-VT) đã tổ chức khởi động cây ATM gạo từ thiện tại xã Phước Hội, huyện Đất Đỏ (BR-VT).

IMG_2625.jpg
Người nghèo đến nhận gạo từ cây ATM tại xã Phước Hội

Theo đó, các Phật tử thông qua TT.Thích Thiện Thuận, trụ trì Viện Chuyên Tu đã tài trợ cho Ủy ban MTTQVN tỉnh BR-VT tổng số 7 máy ATM gạo phân bổ về 7 đơn vị huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, nhằm hỗ trợ cho chính quyền trao gạo đến bà con nghèo đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trị giá chương trình là 140 triệu đồng, do Phật tử Thiện Bổn ủng hộ 100 triệu và Phật tử Diệu Tín ủng hộ 40 triệu đồng.

Thiện Hưng


* Vĩnh Long: Sáng ngày 5-5, tại UBND xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, chương trình “Hạt gạo tình thương” chùa Phước Nguyên, H.Trà Ôn với hình thức cây "ATM gạo" đã nhận được sự quan tâm chung tay ủng hộ để tiếp sức cho những hoàn cảnh nghèo, khó khăn bước vượt qua sau những ngày dịch Covid-19.
6ff746f65acaa094f9db.jpg
"Hạt gạo yêu thương" do chùa Phước Nguyên thành lập

ĐĐ.Thích Mật Tịnh, trụ trì chùa Phước Nguyên, người thành lập “Hạt gạo tình thương” - chùa Phước Nguyên cho biết, chương trình nhờ sự chung tay của các mạnh thường quân hỗ trợ các loại thực phẩm, tiền mặt, để bà con nghèo khó khăn, người già neo đơn nhận gạo tự động miễn phí tại Trà Ôn.

Ph.V


* Nghệ An: Nhân Đại lễ Phât đản PL.2564, chùa Phổ Môn (xã Nghi Liên, TP.Vinh) đã tổ chức chương trình từ thiện trao quà cho một số hộ dân có điều kiện khó khăn trên địa bàn xã Nghi Liên.

phổ môn.jpg
Chùa Phổ Môn trao quà từ thiện


Theo đó, chiều 5-5, đoàn Phật tử chùa Phổ Môn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 7 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở x. Mỗi suất quà gồm có 1 thùng mì tôm, 1 thùng phở, 10 kg, 1 can dầu ăn và 300 nghìn đồng.

Được biết, thời gian qua chùa Phổ Môn đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, trao tặng hàng nghìn phần quà có ý nghĩa cho học sinh và người nghèo trong tỉnh.
                                                                                

Việt Cường


* Đồng Tháp: Ngày 5-5, ĐĐ.Thích Chơn Trí, chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ kết hợp chính quyền địa phương đã tổ chức khai trương “ATM gạo” tại xã Tân Công Chí. Đây là cây “ATM gạo” thứ hai ở huyện Tân Hồng.

Tang qua cho ho ngheo.jpg
Trợ giúp những người nghèo ở huyện biên giới Việt Nam - Campuchia

Mỗi người đến nhận một lần gồm: 2 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 bịch bột ngọt, 1 chai nước tương, 5 gói mì và 5 trứng hột vịt để ăn trong ngày.

Ngay sau ngày đầu khai trương, ATM gạo xã Tân Công Chí đã có trên 100 người đến nhận thực phẩm cho gia đình. Tổng trị giá ngày đầu phát gạo và quà tương đương 30 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày