Các chùa, nhóm từ thiện tặng quà, phóng sinh

GNO - Ngày 27-3, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.8, TP.HCM) cùng Phật tử đến huyện Bến Lức (Long An) khảo sát 2 cây cầu nông thôn.

ANH A.png
Chuẩn bị trao 20 chiếc xe máy đến các hộ khó khăn - Ảnh: TQ

Một cây cầu dự kiến xây bằng bê-tông với kinh phí khoảng 200 triệu đồng và một cây cầu khoảng trên 400 triệu đồng; đoàn cũng khảo sát và sẽ xây một trường tiểu học và 1 căn nhà tình thương tại địa phương thuộc H.Bến Lức. 

Đây là các công trình sẽ do cô Điệp tài trợ trong thời gian tới. Chiều cùng ngày, Công ty Honda VN, cô Điệp đến huyện Bến Lức trao tặng 20 chiếc xe Honda làm phương tiện di chuyển cho các hộ  khó khăn.

Trước đó, ngày 26-3, HT.Thích Tâm Viên, TT.Thích Chơn Tịnh hướng dẫn nhóm Phật tử Diệu Hòa và các Phật tử ở Hoa Kỳ đến Tiền Giang phóng sanh 1 tấn cá, 420 con chim trên sông Mekong. 

Ph.V

*Quỹ Tương trợ VN tặng quà đến bệnh nhi, người nghèo 

Sáng 28-3, Phật tử Diệu Liên - Lý Thu Linh, thành viên Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam, cùng các Phật tử đã đến Bệnh viện Nhi Biên Hòa (Đồng Nai) thăm và tặng quà cho 150 bệnh nhi đang điều trị ở đây. Các phần quà gồm: sữa, sách vở, bánh kẹo, xúc xích, cá hộp...

ANH A.jpg

Phật tử Lý Thu Linh trao quà cho bệnh nhi

Được biết, sáng 22-3, đoàn cũng đã tặng 200 phần quà đến bà con nghèo tại điểm phát cơm chay từ thiện ở chùa Bình Hòa (đường Chu Văn An, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh). Tổng giá trị hai đợt từ thiện là 25 triệu đồng.

Diệu Đức

*Ban TTXH Phật giáo Đồng Tháp tặng quà, xe lắc

Ngày 28-3, tại chùa Tâm Thành, xã Phú Cường, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Tam Nông đã tổ chức trao tặng 25 chiếc xe lăn, xe lắc cho 25 hộ nghèo khuyết tật ở các huyện Tam Nông, Tân Hồng và Tháp Mười (Đồng Tháp); huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre). Mỗi chiếc xe lắc trị giá 3,1 triệu đồng và xe lăn trị giá 1,4 triệu đồng.

TT Quy trao qua va xe.bmp

TT.Thích Thiện Quý trao xe lăn, quà đến người khuyết tật

Mỗi hộ khuyết tật còn được trao tặng 1 phần quà trị giá 160.000 đồng. Tổng trị giá xe và quà gần 50.000.000 đồng, do TT.Thích Thiện Quý, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp vận động Hội Từ thiện Tâm Hạnh và các Phật tử, nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày