Các chùa ở quận 8 tặng quà Tết Quý Mão - 2023

Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Liên Hoa trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn
Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Liên Hoa trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Liên Hoa (quận 8, TP.HCM) đã tổ chức trao hơn 200 phần quà “Tết nhân ái” đến các em học sinh tại lớp học tình thương của chùa cùng các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận 8.

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa cho biết, hàng năm, khi Tết đến xuân về, trên tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa luôn vận động các mạnh thường quân, Phật tử đóng góp tài trợ để trao tặng những phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn.

Các chùa ở quận 8 tặng quà Tết Quý Mão - 2023 ảnh 1
Tặng quà đến các em học sinh lớp học tình thương tại chùa Liên Hoa

Được biết, có 200 phần quà được trao cho các em học sinh tại lớp học tình thương, mỗi phần quà gồm: mì, gạo, nước tương, dụng cụ học tập,... và 1 bì thư tiền mặt 300 nghìn đồng. Ngoài ra, Thượng tọa Thích Thiện Quý cũng đã chuyển đến lãnh đạo địa phương 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng để hỗ trợ công tác chăm lo Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhà.

Tổng kinh phí cho chương trình “Tết nhân ái” do chùa Liên Hoa tài trợ là hơn 200 triệu đồng.

* Ngày 10-1-2023, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (phường 9, Q.8, TP.HCM) đã tổ chức trao tặng 300 phần quà Tết đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Các chùa ở quận 8 tặng quà Tết Quý Mão - 2023 ảnh 2
Thượng tọa Thích Trí Trường trao quà đến người nghèo tại địa phương

Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, đường, nước tương, nước ngọt,... với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng.

* Ngày 11-1, chùa Thiên Trường (phường 14, Q,8) phối hợp chùa Linh Bửu (phường 5, Q.8) đã trao 365 phần quà Tết để người nghèo vui xuân, đón Tết.

Các chùa ở quận 8 tặng quà Tết Quý Mão - 2023 ảnh 3
Tặng quà Tết đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trao quà được tổ chức tại chùa Linh Bửu. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, dầu ăn, đường, nước tương, bì thư tiền mặt,... Tổng giá trị của chương trình trao quà Tết là hơn 182 triệu đồng.

Được biết, trước đó, tại chùa Thiên Trường cũng đã tổ chức trao tặng cho bà con khó khăn tại phường 14 hơn 200 phần quà Tết với tổng kinh phí là hơn 100 triệu đồng.

* Ngày 13,14-1, thiền viện Hải Đức (phường 3, Q.8) đã tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình” trao quà cho hộ nghèo đón Tết Quý Mão - 2023.

Các chùa ở quận 8 tặng quà Tết Quý Mão - 2023 ảnh 4
Chương trình "Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình" tại thiền viện Hải Đức

Đại đức Thích Trung Minh, trụ trì thiền viện Hải Đức cho biết, công tác từ thiện xã hộ là một trong những công tác Phật sự hàng đầu của thiền viện Hải Đức được thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua nhằm góp phần hỗ trợ bà con vượt qua những khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày