Chùa Minh Giác, Thiên Nguyên và chùa Huỳnh Mai tặng quà Tết đến người dân

Chùa Minh Giác (TP.Thủ Đức) tặng quà Tết đến người dân
Chùa Minh Giác (TP.Thủ Đức) tặng quà Tết đến người dân
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm Tết cổ truyền của dân tộc, chùa Minh Giác (TP.Thủ Đức), Thiên Nguyên (Tiền Giang) và chùa Huỳnh Mai (Bình Dương) đã tổ chức trao tặng quà Tết đến bà con khó khăn.
Chùa Minh Giác, Thiên Nguyên và chùa Huỳnh Mai tặng quà Tết đến người dân ảnh 1

Chùa Minh Giác đến tận nhà người dân trao tặng quà

Đạo tràng chùa Minh Giác (TP.Thủ Đức, TP.HCM) tổ chức gian hàng 0 đồng và trao quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn P.Hiệp Bình Chánh. Trước đó, trong ba ngày 13, 14 và 15-1, Hòa thượng Thích Giác Trí, viện chủ và Đại đức Thích Đồng Quảng, trụ trì chùa Minh Giác đã tổ chức trao hơn 200 phần quà, trị giá mỗi phần 500 ngàn đồng đến các hộ khó khăn trên địa bàn phường.

Đồng Quảng

* Chùa Thiên Nguyên (Tiền Giang) tặng “Quà Tết yêu thương 2023” vào sáng 24 tháng Chạp. Theo đó, Đại đức Thích Huệ Đạo, Phó trụ trì chùa Thiên Nguyên (Tân Hoà, H.Gò Công Đông, Tiền Giang) đã trao tặng 150 phần quà hỗ trợ bà con khó khăn tại địa phương.

Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm: gạo, mì gói và nhu yếu phẩm.

Chùa Minh Giác, Thiên Nguyên và chùa Huỳnh Mai tặng quà Tết đến người dân ảnh 2

Văn nghệ và tặng quà Tết yêu thương

Dịp này, Đại đức Thích Huệ Đạo cũng có bài pháp thoại với chủ đề: “Xuân trong cửa Phật”. Qua đó mong mọi người hãy tự tạo mùa xuân cho chính mình, vượt qua mọi chướng duyên để thành công. Đại đức chúc sức khoẻ và an lành đến với quý bà con nhân Tết Quý Mão.

Huệ Đạo

* Ngày 15-1, chùa Huỳnh Mai (Bình Dương) tặng trên 500 phần quà Tết đến người dân trước thềm Xuân Quý Mão.

Được sự trợ duyên của thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước, sự hỗ trợ đặc biệt của Thượng tọa Thích Trí Huệ và Ni sư Thích nữ Hương Nhũ, tại chùa Huỳnh Mai (TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Sư cô Thích nữ Trung Hạnh, trụ trì chùa tổ chức trao tặng 500 phần quà Tết đến bà con tại địa phương.

Trước đó, chùa Huỳnh Mai cũng tổ chức tặng quà đến bà con tại quận Gò Vấp, TP.HCM và huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Chùa Minh Giác, Thiên Nguyên và chùa Huỳnh Mai tặng quà Tết đến người dân ảnh 3

Sư cô Thích nữ Trung Hạnh, trụ trì chùa Huỳnh Mai (Bình Dương) tặng quà đến người dân khó khăn trên địa bàn quận Gò Vấp

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cặp nước ngọt, 1 phong bì 100 ngàn đồng, với tổng trị giá mỗi phần là 400 ngàn đồng.

Minh Khang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày