Các chùa tại Tây Ninh tặng quà Vu lan

GNO - Ngày 3-9, tại Chùa Phước Thạnh (xã Phước Thạnh, H.Gò Dầu, Tây Ninh), SC.Thích nữ Diệu An, trụ trì chùa đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

Chùa Phước Thạnh đã tiến hành tổ chức nghi thức cài hoa hồng và dâng pháp y cúng dường. Dịp này, Chùa đã kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng 100 suất quà cho bà con và Phật tử nghèo tại địa phương.

Chua_PhuocThanh_0991.JPG

SC.Thích nữ Diệu An trao quà Vu lan

Mỗi suất trị giá 300.000 đồng gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì gói, cùng nhu yếu phẩm. Ngoài ra, chùa Phước Thạnh còn hỗ trợ bếp ăn từ thiện, cấp gạo thường xuyên cho 20 hộ khó khăn. Quà tặng do SC.Thích nữ Diệu An vận động các Phật tử trong huyện cùng đóng góp với tổng trị giá hơn 40 triệu đồng.

*Trước đó, ngày 2-9, do ĐĐ.Thích Thiện Hiếu, trụ trì chùa Thiên Phước (TP.Tây Ninh) tặng 40 suất quà cho các hộ dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá trên 600.000 đồng.

Được biết, trong đợt Vu Lan năm nay, chùa Thiên Phước đã trao tặng tổng cộng 120 phần quà cho dân nghèo tại địa phương cùng các xã biên giới trong tỉnh, với tổng trị giá là 72 triệu đồng. 

Phước Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày