Các chùa tại TP.Tam Kỳ tiếp sức mùa thi 2016

GNO - Năm nay Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (TTNPT) PG Quảng Nam triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT) được các chùa trên địa bàn TP.Tam Kỳ hưởng ứng nhiệt tình và tạo thuận lợi cho các thí sinh có điều kiện về chỗ ăn, ở miễn phí để chuyên tâm ứng thí.

Tại tổ đình Tịnh Độ (phường Hòa Hương) hiện tại đang tiếp nhận hơn 50 thí sinh từ các nơi về lưu trú để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh.

Theo ĐĐ.Thích Tịnh Châu, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Quảng Nam, giám tự tổ đình Tịnh Độ cho biết, chùa đã chuẩn bị phòng ở và phục vụ ăn uống trong 4 ngày cho hơn 300 em thí sinh trong đợt này. Ngoài ra, trước kỳ thi chùa còn tổ chức khóa cầu nguyện và có lời động viên, chúc mọi điều tốt đẹp nhất để các thí sinh an tâm vào phòng thi…

4 (Copy).jpg


Thí sinh đọc kinh, an tâm trước ngày thi

Tại chùa Trường Thọ (xã Tam Ngọc) và chùa Bảo Minh (phường Hòa Thuận), chiều ngày 29-6-2016 mọi công tác chuẩn bị cho chương trình TSMT đã được sẵn sàng để đón nhận các thí sinh. Với tinh thần của người con Phật và tấm lòng nhiệt huyết của chư Tăng, Phật tử, đạo hữu cùng các bạn tình nguyện viên (TNV) đã dọn dẹp phòng ốc gọn gàng, sạch sẽ để làm chỗ lưu trú cho các bạn thí sinh cũng như phụ huynh ăn ở trong 4 ngày thi.

Chùa Bửu Đức (phường Tân Thạnh), nơi lưu trú và ăn ở cho hơn 200 TNV. Tại đây, các TNV sẽ được BTC phân công từng công việc cụ thể, chia từng đội, nhóm đến các điểm thi và các chùa nơi có thí sinh đang cư trú để hướng dẫn, tư vấn và phục vụ đưa đón các thí sinh đến điểm thi.

41 (Copy).JPG


TNV đón thí sinh

Theo chương trình, trong 3 ngày (1, 2, 3-7-2016), Phân ban TTNPT sẽ phát 6.000 suất cơm chay và nước uống miễn phí tại các điểm thi để tiếp sức cho các thí sinh an tâm thi cử trong đợt này.

Quang Ảnh - Xuân Sáng - Thủy Tiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày