Các chùa tặng quà mùa Phật đản

GNO - Ngày 18-5, tại chùa Mỹ Khê, P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, UBMTTQVN quận phối hợp cùng BTS PGVN Q.Sơn Trà trao tặng 240 suất quà đến đồng bào nghèo thuộc 7 phường và Phật tử có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

anh 7.JPG

Chư Tăng trong BTSPG quận tặng quà đến bà con

Hòa thượng Trưởng BTSPG VN quận cùng chư Tăng, Phật tử đã trao 210 suất quà đến đồng bào nghèo, mỗi suất hơn 300 ngàn đồng; UBMTTQVN TP đã trao 28 suất quà đến các Phật tử có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt.

Tổng số tiền của đợt từ thiện gần 80 triệu đồng, do các nhà hảo tâm đóng góp thực hiện.

                                                                                         Thanh Nam

Khánh Hòa: Chùa Nghĩa Hương trao tặng Phật đản

Ngày 16-5, nhân mùa Phật đản, ĐĐ.Thích Thiện Quang, trụ trì chùa Nghĩa Hương, tại số 43 đường Trần Bình Trọng, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức trao tặng trên100 phần quà gồm gạo, thực phẩm, cho đồng bào nghèo P.Phước Tến tại chùa Nghĩa Hương.

phatqua1.JPG

Chùa Nghĩa Hương tặng quà Phật đản

Được biết, chùa Nghĩa Hương tổ chức trao quà từ thiện cho đồng bào nghèo tại P.Phước Tiến và tại xã Vĩnh Trung trên 160 phần quà, trị giá 150.000 đồng/phần. Ngoài ra chùa còn trao tặng quà cho Phật tử nghèo của chùa nhân mùa Phật đản PL.2560 nhằm thể hiện tấm lòng từ bi của Đức Phật chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của đồng bào Phật tử.

Trí Bửu

TP.Đà Nẵng: Chùa Phổ Hiền tặng 670 phần quà

Hòa trong không khí hân hoan chào mừng Đại lễ  Phật đản, sáng 19-5, Phật tử chùa Phổ Hiền, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng đã phối hợp cùng các doanh nghệp, các nhà hảo tâm, đại diện các Phật tử đang định cư ở nước ngoài trao tặng 670 phần quà đến người mù, người già neo đơn và người khuyết tật các huyện thuộc tỉnh Quảng Nam và Q.Cẩm Lệ.

anh 9.JPG

NS.TN Hạnh Tâm trao quà Phật đản cho hộ nghèo

NS.TN Hạnh Tâm, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính BTSPGVN TP, trụ trì chùa Phổ Hiền đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con.

Chư Ni cùng các Phật tử đã trao 670 phần quà gồm 10 kg gạo đặc sản, 1 thùng mì ăn liền, với hơn 6 tấn gạo và 300 thùng mì ăn liền, trị giá của đợt từ thiện hơn 100 triệu đồng, do các Phật tử trong và ngoài nước đóng góp.

                                                                                        Thanh Nam 

TP.HCM: Trao quà cho học sinh nghèo hiếu học

Nhân mùa Phật đản, ngày 18-5, TT.Thích Chơn Tịnh cùng Phật tử Diệu Liên tổ chức về Trường tiểu học Xuân Hồng tặng 129 phần quà cho các em học sinh người dân tộc nghèo. Mỗi phần quà bao gồm: 1 ba lô, tập, viết, bánh kẹo, sữa, mì và 100 ngàn đồng tiền mặt do Phật tử Diệu Liên vận động Quỹ Tương trợ Việt Nam ủng hộ.

unnamed.jpg

Quỹ Tương trợ Việt Nam trao quà cho học sinh - Ảnh: T.Q

Cùng ngày, đoàn đến chùa Thanh Nguyên tiếp tục tặng 100 phần quà cho các gia đình nghèo tại địa phương. Mỗi phần quà gồm nhiều thực phẩm và tiền mặt do Phật tử Diệu Liên vận động Quỹ Tương trợ Việt Nam ủng hộ.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày