Các chùa tặng Tết đến các hộ nghèo

GNO - Ngày 11-2,  tại tịnh xá Ngọc Pháp, phường Phước Hòa, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, TT.Thích Giác Nghiêm, trụ trì tịnh xá Ngọc Pháp đã trao tặng hơn 160 phần quà cho đồng bào nghèo, đồng bào khuyết tật địa phương và trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi vui Tết.

 
ABG (3).JPG

Tịnh xá Ngọc Pháp trao quà đến các hộ nghèo phường Phước Hòa

Mỗi phần trị giá 220.000 đồng. Dịp này, tịnh xá Ngọc Pháp cũng trao tặng học bổng cho 5 học sinh nghèo địa phương học giỏi trong Học kỳ I..

 Trí Bửu

ĐÀ NẴNG: Tặng quà Tết đến nạn nhân da cam

Ngày 11-2, đoàn từ thiện do các văn nghệ sỹ kết hợp cùng các Phật tử TP.Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà Tết các hội viên khuyết tật, hội nạn nhân chất da cam dioxin và các hội viên cựu chiến binh khó khăn tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.

 ABG (2).JPG
Đoàn trao tặng quà tại cơ sở sản xuất của Hội Khuyết tật huyện Hiệp Đức

Thành phần của đoàn gồm nhà thơ Vạn Lộc, gia đình cố nhà thơ Lưu Trùng Dương, gia đình Phật tử Đặng Thị Thu Thủy, họa sỹ Tôn Nữ Tâm Hão, ông Lê Anh Dũng, Phó chi Hội trưởng Hội nhà văn VN tại Đà Nẵng đã đến thăm Hội Khuyết tật huyện Hiệp Đức.

Tại đây, thay mặt cá văn nghệ sỹ và Phật tử ông Lê Anh Dũng đã có lời thăm hỏi, động viên các hội viên khuyết tật huyện, đồng thời trao tặng 25 phần quà và mỗi phần quà kèm theo 300 ngàn đồng tiền mặt để động viên tinh thần vượt khó, tích cực tham gia sản xuất của các hội viên.

Tại Hội Nạn nhân chất dioxin (da cam) huyện, đoàn cũng đã trao tặng 20 phần quà và kèm theo mỗi phần quà 300 ngàn đồng; tại trụ sở UBND xã Hiệp Hòa, đoàn đã trao tặng 5 phần quà, mỗi phần 400 ngàn đến các Hội viên CCB của xã.

                                                                               Thanh Nam

BẾN TRE: Tặng 450 phần quà Tết cho hộ nghèo

Chư Tăng và Phật tử chùa Thường Quang, Long Hoa, quận 8, TP.HCM đã trao tặng 450 phần quà Tết cho các hộ gia định nghèo xã Tân phú Tây và xã Phú Mỹ thuộc huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre vui Tết.

 
ABG (1).jpg

TT.Thích Huệ Công trao quà Tết đến hộ nghèo

Mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng gồm thực phẩm, bánh mứt và 200 ngàn đồng tiền mặt.

 H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày