Các chùa tổ chức phóng sanh, tặng quà người nghèo

GNO - Chiều tối 8-8, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử và Thiện nguyện Duyên Từ Tâm, chùa Sủi (H.Gia Lâm, Hà Nội) đã tổ chức chương trình phát khẩu trang y tế miễn phí và tặng quà đến các bệnh nhân đang điều trị bệnh thận, người nghèo và vô gia cư tại Hà Nội.

tuehieu.jpg

Hàng ngàn chiếc khẩu trang được tặng cho người dân khó khăn ở Hà Nội

Đồng thời, dưới sự hướng dẫn của thầy Thích Giác Tuệ Hiếu, các thành viên thực hiện phóng sanh, hồi hướng cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu tan, người dân khắp nơi được khỏe mạnh và an lạc.

Theo đó, chương trình đã tặng gần 2.000 chiếc khẩu trang cho 141 bệnh nhân thận và 40 suất quà đến người già không nơi nương tựa khu vực gầm cầu Long Biên; tặng gần 5.000 chiếc khẩu trang và 100 phần quà (gồm mì gói, sữa, bánh ngọt, bột nêm, bánh mì,...) đến công nhân vệ sinh và người có hoàn cảnh khó khăn trên các con phố ở Hà Nội.

tuehieu 1.jpg

Phóng sanh cầu nguyện dịch bệnh tiêu trừ, cuộc sống sớm bình thường trở lại

Tuệ Hiếu

* Chùa Long Thành (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) sáng 8-8 đã kết hợp cùng chùa Đức Quang (Q.4, TP.HCM) thực hiện nghi thức phóng sanh trên sông Cái thuộc TP.Cần Thơ.

Nghi thức phóng sanh được ĐĐ.Thích Đồng Tâm đại diện chư Tăng chùa Đức Quang và SC.Thích nữ Huệ Hiếu, trụ trì chùa Long Thành chủ trì; cùng sự tham dự của các Phật tử trên địa bàn (ảnh).

z2016563121749_1c87bb9fff1fa0e4d624f88e4051a817.jpg

Được biết, qua sự vận động các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện quận Ô Môn và Phật tử đã quyên góp 35 triệu đồng, thu mua hơn 1 tấn cá để phóng sanh.

Đồng Tri


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ dâng pháp y đến 500 hành giả tại tịnh viện Hương Nghiêm

Lâm Đồng: Ni viện Tịnh Nghiêm dâng pháp y tại tịnh viện Hương Nghiêm

GNO - Sáng 13-8, tại tịnh viện Hương Nghiêm (tỉnh Lâm Đồng), đoàn Ni viện Tịnh Nghiêm (P.Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp), dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương đã tổ chức dâng pháp y đến 500 hành giả an cư, nhân mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.
Ảnh: Đức Luận

Hành lý của người tu

GNO - Người đời khi đi xa thường bận tâm đến hành lý: mang theo bao nhiêu, nặng nhẹ thế nào, có đủ hay chưa. Mỗi chuyến đi là một lần cân nhắc, lựa chọn, sắp xếp. Người tu cũng vậy, nhưng hành trình ấy không hướng đến một địa điểm cụ thể, mà là con đường quay về chính mình.

Thông tin hàng ngày