Các chùa tổ chức vui Tết Trung thu cho thiếu nhi

GNO - Ngày 30-9, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn (xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cùng Phật tử và mạnh thường quân tổ chức trao quà Trung thu cho thiếu nhi và học sinh trong và ngoài xã - ảnh.

dong thap.jpg

Chương trình đã trao tặng tổng cộng 700 phần quà (gồm lồng đèn, bánh trung thu) cho thiếu nhi, học sinh tại các Trường THCS, Tiểu học, Mầm mon xã Tân Phú; Trường Mầm non xã Tân Mỹ (huyện Thanh Bình) và Trường Tiểu học A Hội An (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Trần Trọng Trung

*Khánh Hòa - Tối 29-9, tại chùa Hoa Quang (xã Vĩnh Hiệp, TP.Nha Trang), Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” đón Trung thu năm nay.

khanhhoa.jpg
500 em đoàn sinh thuộc 19 Gia đình Phật tử đến chung vui trong đêm hội

Chương trình dưới chứng minh của TT.Thích Tâm Tri, trụ trì chùa Hoa Quang và TT.Thích Tâm Tựu, trụ trì chùa Phú Phong với sự tham gia của 500 đoàn sinh ngành Oanh vũ, ngành Thiếu đang sinh hoạt tại 19 Gia đình Phật tử trên địa bàn thành phố và gần 100 Huynh trưởng.

Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ, ảo thuật hấp dẫn, tặng 500 phần quà trung thu đến các em đoàn sinh.  

                                                

Hồng Minh

*TT-Huế - Trong các ngày 26 và 28-9, Ban Trị sự (BTS) Phật giáo huyện Phú Vang phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Trung Thu cho em 2” tại xã Phú Gia (huyện Phú Vang).

tthue.jpg

ĐĐ.Thích Nhật Tuệ, Ủy viên BTS tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Phú Vang cùng hiện diện, trao quà Trung thu, quà khuyến học và ân cần động viên các em trong chương trình.

Dịp này, hơn 200 quà khuyến học; mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, balo, nón bảo hiểm vào áo mưa) đã được trao tặng tới các em nhỏ vượt khó học tốt tại địa phương và các đoàn sinh Gia đình Phật tử trong toàn huyện.

Lương Đình Khoa

*Nghệ An - Ngày 30-9, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cùng với Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh tại  trường Tiểu Học Hưng Châu (Hưng Nguyên) nhân dịp Trung thu.

a1.jpg
ĐĐ.Thích Định Tuệ trao quà tại Trường Tiểu học Hưng Châu

Chương trình trao tặng 800 lồng đèn và số tiền 11 triệu đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đoàn cũng đến tặng quà các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội huyện Đô Lương, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh và các thôn xóm tại xã Nghi Đức (TP.Vinh). ĐĐ.Thích Định Tuệ đã gửi tặng hơn 1.000 phần quà cho các nhỏ và nhiều suất học bổng cho học sinh nghèo, trẻ mồ côi với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Trước đó, chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu), phối hợp với tổ chức Đoàn TX.Hoàng Mai và Phòng Văn hóa và Thông tin TX, Đoàn xã Sơn Hải tổ chức nhiều chương trình “Trăng rằm yêu thương” - trao 50 suất quà khuyến học, 300 chiếc đèn ông sao, 1.000 suất quà bánh kẹo cho các em thiếu niên; 80 suất quà cho các bệnh nhân tại Làng phong (Quỳnh Lập). Tổng giá trị trương trình trên 30 triệu đồng.

a3.jpg
ĐĐ.Thích Tuệ Minh tặng quà Trung thu đến các em nhỏ huyện Yên Thành

Cùng thời gian này, chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) cùng Câu lạc bộ “Chia sẻ yêu thương” của Phật giáo H.Yên Thành trao 1.500 suất quà (gồm bánh kẹo và dụng cụ học tập) cho các em học sinh tại 12 điểm trường tiểu học và THCS tại các xã Bảo Thắng, Bảo Nam 2, Huồi Tụ, Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn).

Chùa Hồng Phúc (huyện Nghi Lộc) đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho gần 1.000 thiếu nhi trên địa bàn xã Nghi Long. Các em nhỏ được hòa mình vào không khí vui nhộn, đầm ấm của đêm hội với các hoạt động  văn nghệ, phá cỗ Trung thu, chơi cùng chú Cuội - chị Hằng, đố vui về Tết Trung thu. Trong chương trình, chùa đã trao nhiều suất học bổng, bánh kéo, đèn ông sao cho các em học sinh nghèo. Tổng giá trị khoảng 20 triệu đồng.

Hữu Tình

*Thanh Hóa - Ngày 27-9, chùa Đống Cao (Nga Yên, huyện Nga Sơn) tổ chức khóa tu Ươm mầm hoa sen lần 5 với chủ đề “Trung thu em về vui bên Phật” cho hơn 200 bạn nhỏ từ 6 - 13 tuổi trong và ngoài huyện.

thanhhoa.jpg
Trung thu các em về chùa tham gia khóa tu

Trong khóa tu, các em được hướng dẫn đọc kinh, tác phong khi đến chùa, vui chơi ca hát và tô tượng. Kết thúc khóa tu, nhiều phần quà Trung thu ý nghĩa được tặng đến các em.

Đống Cao

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày