Các chùa tổ chức vui Trung cho trẻ em

GNO - Tối ngày 1-10, TT.Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã vận động các mạnh thường quân và kết hợp với lãnh đạo các ban ngành địa phương tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại TP.Mỹ Tho và huyện Gò Công Đông.

Tại đêm hội, ngoài việc nghe ca múa, xem kịch chú Cuội - chị Hằng, các em thiếu nhi còn được nhận quà: tập viết, bánh, lồng đèn... từ Ban Tổ chức (BTC).

v8.jpg


TT.Thích Quảng Lộc trao quà và học bổng cho thiếu nhi, học sinh hiếu học

Đối với các em hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, BTC còn dành tặng học bổng trị giá 5 triệu đồng để các em am tâm bước vào năm học mới.

Được biết, BTC đã tặng 300 phần quà và 30 học bổng tại TP.Mỹ Tho; ở xã Gia Thuận và Phước Trung thuộc huyện Gò Công Đông, mỗi nơi tặng 30 học bổng và trên 500 phần quà. Tổng kinh phí trong đợt tặng quà này là 150 triệu đồng.

Phật giáo Tiền Giang

* “Đêm hội trăng rằm” do chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức cũng diễn ra vào tối ngày 1-10. Năm nay là năm thứ tám liên tiếp chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này.

Đúng 19g, chư tôn đức đã đi chấm trại của 5 nhóm với các tiêu chí: thuyết trình, nội dung, hình thức, ý tưởng sáng tạo, ý thức. Tiếp sau đó là những tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn của các bạn tới từ CLB Thanh niên Phật tử chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), chùa Hoàng Kim; gia đình Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình); gia đình Thiện Tâm (sinh viên CĐ Y - CĐ Sư phạm), gia đình Bình An (Tiền Hải); gia đình Đoàn Kết (TP.Thái Bình); gia đình Đông Hưng Xanh (Đông Hưng).

IMG_5014.JPG


Vui Tết Trung thu tại chùa Từ Xuyên

Trong đêm trung thu, các bạn thanh thiếu niên và các em nhỏ đã dâng lời ca tiếng hát, điệu múa của mình cúng dường Tam bảo, tạo ra đêm nhạc nhiều màu sắc.

Sau đó, chư tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ. Cuối chương trình, quý thầy đã trao thưởng chương trình thi cắm trại, thi nấu ăn và phát quà cho các cháu về chùa dự đêm liên hoan.

Nhuận Nguyện

* Ngày 1-10-2017, đoàn thiện nguyện của chùa Từ Vân (TP.Huế) phối hợp với Học viện Âm nhạc Huế đã đến thăm hỏi, động viên bà con sau thiệt hại của bão số 10 và tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em xã Tân Trạch (huyện Bố Trạch).

a Hoanghue 1.jpg


Trao quà cứu trợ người dân

Tại xã Tân Trạch, đoàn thiện nguyện đã trao 100 phần quà cho các hộ dân ở bản 39 và bản Đoòng (bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt), mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đặc biệt, đoàn đã tổ chức vui Tết Trung thu cùng trẻ em A Rem và trao tặng 150 phần quà cho các cháu thiếu nhi.

a Hoanghue 2.jpg


Và quà trung thu tới các bạn nhỏ

Xã Tân Trạch có đông đông bào người Arem sinh sống; đây là tộc người được phát hiện muộn nhất ở nước ta. Từ cuộc sống tự cung, tự cấp và có thời hoàn toàn lệ thuộc vào tự nhiên, đến nay người Arem ở Tân Trạch đã có cuộc sống định cư tại bản. Bản Arem cũng là một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại trong cơn bão số 10 vừa qua.

Hoàng Huế

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày