Các chùa trao quà, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy

Đoàn trao quà đến bà con ảnh hưởng bởi trận mưa giông, lốc xoáy ngày 23-2 tại xã Điềm Hy
Đoàn trao quà đến bà con ảnh hưởng bởi trận mưa giông, lốc xoáy ngày 23-2 tại xã Điềm Hy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-2, Thượng tọa Thích Trung Chánh, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành kết họp Ủy ban MTTQVN huyện trao quà cho bà con xã Điềm Hy bị ảnh hưởng bởi trận mưa giông, lốc xoáy.
Các chùa trao quà, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy ảnh 1

Trao ủng hộ đến những gia đình có nhà bị lốc xoáy

Tại trụ sở Ủy ban Nhân dân xã Điềm Hy (huyện Châu Thành, Tiền Giang), đoàn đã trao 100 phần quà đến bà con bị ảnh hưởng bởi trận mưa giông, lốc xoáy vừa qua.

Mỗi phần quà có trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm một số nhu yếu phẩm và 100 ngàn đồng tiền mặt. Đặc biệt đối với 10 căn nhà bị tổn thất lớn, Ban Tổ chức đã trao đến mỗi hộ là 2 triệu đồng. Tổng trị giá hơn 70 triệu đồng, do các chùa: Phước Lâm, Nam An, Linh Phong, Long Tường, Bửu Linh và tịnh thất Định Hương đồng tài trợ.

Các chùa trao quà, ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy ảnh 2

Trao quà hỗ trợ kịp thời đến bà con xã Điềm Hy

Được biết, chiều ngày 23-2, tại địa bàn xã Điềm Hy có trận mưa lớn kéo dài kèm theo giông gió và lốc xoáy khiến sập một số ngôi nhà, một số nhà bị lốc mái toàn bộ và một số nhà bị lốc mái một phần. Tổng thiệt hại được khảo sát ban đầu là 95 căn nhà, bên cạnh đó là nhiều cây ăn trái, hoa màu của người dân cũng bị hư hoại… ước tính tổng thiệt hại kinh tế gần 2 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.

Thông tin hàng ngày