Các cơ sở từ thiện TP.HCM hỗ trợ người nghèo

GNO - Vừa qua, CLB Thiện Duyên phối hợp với đoàn y bác sĩ “Chung một tấm lòng” đã đến chùa Long Phước, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) trao 100 phần quà và khám chữa cho 200 người dân nghèo.

DSC00616.JPG
Tặng quà cho người nghèo huyện Nhơn Trạch

Chiều cùng ngày, đoàn ghé tu viện An Lạc Hạnh tặng 50 phần quà và tịnh tài cho những chú tiểu mồ côi được nuôi dưỡng tại đây và thực tập chánh niệm an lạc dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Khương. Tổng trị giá chuyến đi hơn 40 triệu đồng.

Ảnh: CTV - Tin: Quảng Hậu

Phẫu thuật mắt cho người nghèo

GNO - Nhân mùa Phật Đản PL.2557, TT.Thích Chơn Tịnh, Trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM cùng Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn tổ chức đưa 77 bệnh nhân từ tỉnh Đồng Tháp đến Bệnh viện Trưng Vương phẫu thuật mắt.

091253_img_5400.jpg
Chùa Thường Quang khám bệnh cho người nghèo

Sau phẫu thuật, bệnh nhân còn nhận một phần quà.

S.Nghệ

Hội Chữ thập đỏ Nhân Đức khám bệnh miễn phí

GNO – Hai ngày 25, 26-5, Hội Chữ thập đỏ Nhân Đức đã khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho công nhân nghèo ở KCN Trà Nóc, huyện Bình Thủy, tỉnh Cần Thơ và bà con nghèo xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

n duc 2.jpg
Khám bệnh miễn phí cho công nhân

Tại Trà Nóc, đoàn khám, cấp thuốc và tặng quà 550 công nhân (mỗi phần quà gồm 100 ngàn và một số vật phẩm) và người dân địa phương. Đặc biệt đoàn đã tư vấn sức khỏe sinh sản cho đối tượng công nhân trẻ (ngăn ngừa thai ngoài ý muốn và các bệnh lây lan qua đường tình dục). Bệnh lý chủ yếu là suy tĩnh mạch chi dưới, thiếu máu, hội chứng ống cổ tay, bệnh lý cột sống thắt lưng...

Tại Thới An Hội, đoàn khám và cấp thuốc cho hơn 300 bệnh nhân, phần lớn là người dân tộc Khmer. Bệnh tăng huyết áp chiếm 90%, kết hợp các bệnh khác như lão suy, thoái hóa khớp, bệnh dạ dày - tá tràng, nhiễm trùng tiểu... ở người lớn, và suy dinh dưỡng ở trẻ em...

Sự thành công của chương trình trên là sự đóng góp của mạnh thường quân Tổng công ty Kim Đô (tặng quà và thuốc) thành viên của Hội.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.

Thông tin hàng ngày